10 năm cho một lần thăng hoa

TP - Sắp tới, Đàm Vĩnh Hưng sẽ trình làng "Người tình" với khán giả bằng bốn đêm diễn tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và Nha Trang.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Giữa thời buổi kinh tế khó khăn này, ca sĩ ra album còn phải cân nhắc, anh lại chơi trội bằng một liveshow xuyên Việt?

Dù phải tính toán xem làm thế nào cho hợp lý, nhưng chúng tôi vẫn quyết tâm làm. Có thể là khó khăn, nhưng khán giả sẽ được lãi, Hưng cũng lời nhiều lắm, bởi những tình cảm mà khán giả dành cho mình.

Hưng không phải là người mạo hiểm, mà chỉ là người biết tận dụng cơ hội mà thôi. Hưng đang có cả “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”.

Tên gọi Người tình bắt nguồn từ cảm hứng nào của anh?

Hưng nguyện làm người tình bí ẩn đối với khán giả của mình. Hưng muốn mình có vị trí đặc biệt trong tim của họ. 10 năm cho một lần để Hưng nói lời yêu, 10 năm cho một lần thăng hoa, đốt cháy mọi cảm xúc và 10 năm cho một lần thỏa mãn.

Đêm diễn sẽ hội tụ tất cả những bài hit của Hưng từ khi bắt đầu nổi tiếng đến thời điểm hiện tại.

Anh không sợ là sau liveshow này, sau khi đã thăng hoa, đốt cháy mọi cảm xúc, anh sẽ chẳng còn gì để thể hiện với khán giả nữa? Hay phải chờ 10 năm nữa để phấn đấu cho một đỉnh cao mới?

Hưng còn nhiều bài lắm, chưa hết vốn đâu. Chỉ là 10 năm để nhìn lại, để điểm lại và để được thăng hoa một lần giữa những cảm xúc cao nhất của mình với những ca khúc đã tạo nên tên tuổi Đàm Vĩnh Hưng tính đến thời điểm này mà thôi.

Liveshow kỷ niệm 10 năm ca hát sẽ thật sự hoành tráng chứ?

Đêm diễn sẽ được chia ra làm nhiều chương hồi khác nhau. Những chương hồi ấy được biên tập và lựa chọn rất kỹ trong số vốn những ca khúc hit mà Hưng có, tất cả sẽ được hệ thống lại và kết nối để khán giả có thể nhìn ngắm và hình dung con đường âm nhạc Hưng đã đi.

Từ những ca khúc đã đưa Hưng đến gần với khán giả như Say tình, Bình minh sẽ mang em đi, Góc phố rêu xanh, Thương hoài ngàn năm, Người đi ngoài phố, Nỗi buồn gác trọ, Thao thức vì em, Phút cuối, Định mệnh... và những ca khúc đang được yêu thích nhất hiện nay như Xin lỗi tình yêu, Chén đắng, Nửa vầng trăng, Khóc cho người đi, Muộn, Tình Tuyệt Vọng và hai ca khúc gói ghém những kỷ niệm riêng tư nhất của Đàm Vĩnh Hưng: Ngày không bình yên Lạc Mất Em cũng sẽ trở lại, góp mặt trong liveshow này.

Sân khấu nghe nói cũng được dàn dựng như một câu chuyện theo suốt con đường 10 năm ca hát của Đàm Vĩnh Hưng?

Sân khấu sẽ được dàn dựng theo những khối màu, phía sau là những tấm gương phản chiếu và sử dụng kỹ xảo 3D. Toàn bộ sân khấu, biên đạo, vũ công, đạo cụ, âm thanh, ánh sáng và ngay cả chính con người phương Nam sẽ hiện diện trên sân khấu như muốn gửi gắm những gì thật nhất, những gì hình thành nên bản sắc “Người tình - Đàm Vĩnh Hưng” với khán giả miền Bắc và miền Trung.

Khách mời của anh còn có một nhân vật rất đặc biệt với Đàm Vĩnh Hưng?

Liveshow Người tình có sự đồng hành của những bạn thân, những đồng nghiệp. Lần đầu tiên, nghệ sĩ Hoài Linh - một người bạn và cũng là một người anh sẽ đồng hành cùng Hưng.

Sẽ có những người em gắn bó thân thiết như Quang Dũng, Hồng Ngọc, Lệ Quyên, Phan Đinh Tùng, Khang Việt, người bạn Cẩm Ly và sự cổ vũ của khán giả trong tour diễn cùng với ê kíp thực hiện chuyên nghiệp trong công nghệ showbiz hiện nay.

Anh Hoài Linh sẽ không diễn hài, mà sẽ mang đến cho khán giả một hình ảnh khác. Anh Linh sẽ hát cùng Hưng trong một tổ khúc bốn bài.

Liveshow của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ diễn ra vào các ngày:

- Ngày 8/8/2009 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia - Hà Nội.

- Ngày 14 &15/8/2009 tại Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Việt Tiệp - Hải Phòng.

- Ngày 21 & 22/8/2009 tại Nhà hát Trưng Vương - Đà Nẵng.

- Ngày 4 & 5/9/2009 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Khánh Hòa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá