100 điều thú vị ở Sài Gòn

TP - Ngành du lịch thành phố đã công bố 100 điều thú vị ở Sài Gòn do du khách trong và ngoài nước cũng như chuyên gia, nhà nghiên cứu và giới truyền thông bình chọn.

Sự kiện “TPHCM - 100 điều thú vị”, gồm top 10: khách sạn ấn tượng; nhà hàng đặc sắc; đặc sản hấp dẫn; điểm mua sắm thú vị; điểm tham quan tiêu biểu; sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch đặc trưng; điểm giải trí về đêm được ưa thích; món ngon đất Việt; chương trình City Tour đặc sắc;  điểm chăm sóc sức khỏe tốt nhất, được ngành du lịch thành phố phát động vào đầu năm 2009 với mong muốn nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng cường tính cạnh tranh của sản phẩm du lịch Việt Nam với các nước trong khu vực.

Theo đó, 10 nội dung bình chọn với mỗi nội dung bao gồm danh sách 15 ứng viên được sơ tuyển bởi Hội đồng Đánh giá gồm những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực văn hóa, du lịch.

Đồng thời, cũng dựa vào sự bình chọn rộng rãi của khách du lịch trong và ngoài nước theo danh sách các ứng viên được công bố trên website của chương trình (www.hcmc100e.info), hay tại các điểm bầu chọn.

Nhìn chung, danh sách các điểm được bình chọn công bố cho năm đầu tiên triển khai sự kiện này đều tạo sự hài lòng giới chuyên môn cũng như du khách, khi các điểm đến như Dinh Thống nhất, nhà thờ Đức Bà, bảo tàng chiến tranh hay các điểm mua sắm: chợ Bến thành, chợ An Đông…; hoặc các đặc sản: chả giò, bánh xèo, bún bò Huế, gỏi cuốn, cơm tấm…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá