11 nàng Tây Thi trên màn ảnh

Đổng Trí Chi được ví như Tây Thi bước ra từ tranh vẽ; Tưởng Cần Cần thu hút bởi khí chất cổ điển; Hoa hậu Lê Yến San cũng có tác phẩm "để đời" nhờ nhân vật này.

11 nàng Tây Thi trên màn ảnh

Tây Thi là người đẹp sinh ra cuối đời Xuân Thu, Trung Quốc. Nàng là hóa thân của cái đẹp, tên của nàng từ lâu được dùng để chỉ những phụ nữ sắc nước hương trời. Tây Thi đứng đầu trong Tứ đại mỹ nhân cổ đại Trung Quốc (cùng Vương Chiêu Quân, Điêu Thuyền, Dương Ngọc Hoàn).

Là đề tài thường được khai thác trong điện ảnh, rất nhiều người đẹp được "chọn mặt gửi vàng" thể hiện nhân vật huyền thoại này.

11 nàng Tây Thi trên màn ảnh - ảnh 1 Diễn viên Giang Thanh đóng Tây Thi năm 1965.
11 nàng Tây Thi trên màn ảnh - ảnh 2 Giang Thanh sinh năm 1946, tên thật Giang Độc Thanh. Bà từng đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc giải Kim Mã năm 1967. Giang Thanh còn rất nổi tiếng với phim chuyển thể từ tiểu thuyết Quỳnh Dao Kỷ độ tịch dương hồng.
11 nàng Tây Thi trên màn ảnh - ảnh 3 Phùng Bảo Bảo (hay Phùng Bửu Bửu) lưu dấu ấn sâu đậm với Tây Thi năm 1987.
11 nàng Tây Thi trên màn ảnh - ảnh 4 Ngoài Tây Thi, Phùng Bảo Bảo từng thể hiện các nhân vật Võ Tắc Thiên, Dương Quý Phi, Mạnh Khương Nữ… trên màn ảnh.
11 nàng Tây Thi trên màn ảnh - ảnh 5 Diễn viên Đổng Trí Chi được ca ngợi là người "gần với vẻ đẹp Tây Thi nhất". Khán giả ví cô là Tây Thi bước ra từ trong tranh. Khi đóng Tây Thi, Đổng Trí Chi 23 tuổi, có vẻ đẹp đậm chất cổ điển Á Đông.
11 nàng Tây Thi trên màn ảnh - ảnh 6 Vẻ đằm thắm của Đổng Trí Chi.
11 nàng Tây Thi trên màn ảnh - ảnh 7 Trương Mẫn đóng Tây Thi trong phim truyền hình Chiến Quốc hồng nhan.
11 nàng Tây Thi trên màn ảnh - ảnh 8

Ngoài Tây Thi, Trương Mẫn từng hóa thân thành đại mỹ nhân khác là Điêu Thuyền.

11 nàng Tây Thi trên màn ảnh - ảnh 9 Người đẹp Tưởng Cần Cần đóng Tây Thi trong phim truyền hình cùng tên năm 1995. Cần Cần giành được cảm tình của khán giả bởi khí chất cổ điển, gương mặt thanh tú.
11 nàng Tây Thi trên màn ảnh - ảnh 10 Bản Tây Thi của đài ATV do Lê Yến San thủ vai chính. Yến San là Hoa hậu châu Á đầu tiên (1985). Phục trang của Tây Thi trong phim được đánh giá thiết kế tinh tế.
11 nàng Tây Thi trên màn ảnh - ảnh 11 Lê Yến San rất nổi tiếng những năm 1980, vẻ đẹp trong sáng cùng diễn xuất có hồn của cô chinh phục đông đảo khán giả.

Theo Hải Lan

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá