11 nước tham gia Liên hoan Múa rối Quốc tế lần I tại VN

TPO - Từ 16/2 - 23/2, Liên hoan Múa rối Quốc tế lần thứ nhất sẽ diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của 11 nước: Việt Nam (5 đoàn), Trung Quốc, Ai Cập, Brazil, Indonesia (2 đoàn), Thái Lan, Singapore, Philippine (2 đoàn), Thụy Điển, Bỉ và Israel.

Vở rối nước "Huyền thoại Tiên Rồng". Ảnh: VNE
Việt Nam có 7 tiết mục của 5 đoàn: Nhà hát Múa rối Trung ương, Nhà hát Múa rối Thăng Long, Đoàn Nghệ thuật Múa rối Hải Phòng, Đoàn Nghệ thuật Múa rối Đắc Lắc, Đoàn Nghệ thuật Múa rối TP Hồ Chí Minh.

Các tác phẩm tham gia của VN gồm: Hồn quê, Chuyện tò he, Loa thành, Huyền thoại tiên rồng, Cá hóa rồng, Vũ khúc đại dương, và Huyền thoại cồng chiêng.

10 nước còn lại sẽ tham gia 12 tiết mục bằng nhiều hình thức rối: Rối nước, rối que, rối tay, rối dây, rối bóng, rối mặt nạ, rối sân khấu đen.

Việt Nam cũng đã tiếp thu và tiếp cận các hình thức múa rối từ các nước khác như: Rối gỗ của Thụy Điển, rối bàn của Brazil, rối bóng của Philippines và Ai Cập, rối gậy của Thái Lan, rối người của Indonesia…

Đêm khai mạc Liên hoan Múa rối Quốc tế lần thứ nhất tối ngày 16/02 diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Các tiết mục khác sẽ được trình diễn tại các rạp Nhà hát Múa rối Trung ương, Nhà hát Quân đội, Cung Văn hóa thiếu nhi Hà Nội.

Vở múa rối không lời mang tên "Le Grand Tour" (Tạm dịch: Chuyến du hành tối thượng) của đoàn múa rối Bỉ sẽ gồm những con rối có kích cỡ như người thật sẽ được trình diễn trong Đêm khai mạc Liên hoan. Ngoài ra, còn một đêm diễn nữa tại Cung văn hóa thiếu nhi Hà Nội, 36 Lý Thái Tổ, vào lúc 14h30 ngày 17/2.

Các thành viên trong đoàn múa rối Bỉ đều là những con người tận tụy, ân cần và đầy thiện chí, họ mang tới một tác phẩm với thông điệp đơn giản hóa cuộc sống.

Sắp tới nhóm rối Bỉ của đoàn múa rối "TOF Theatre" sẽ quay lại biểu diễn tại Hà Nội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá