14 dự án nghệ thuật mới được Đan Mạch hỗ trợ

TP - Theo tin từ Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, hội đồng quỹ Trao đổi và phát triển văn hóa của Đại sứ quán Đan Mạch (CDEF) đã họp bàn và lựa chọn hỗ trợ tài chính cho một số những dự án về nghệ thuật.

Có rất nhiều đạo diễn trẻ đã nộp đơn xin tài trợ và hội đồng đã quyết định hỗ trợ cho bốn người trong số họ. Hội đồng cũng quyết định hỗ trợ cho ”Dự án Sài Gòn Graffity” nhằm mục đích quảng bá nghệ thuật công chúng và nghệ thuật vẽ graffity.

“Dự án Sách của Nghệ sỹ Việt Nam”, một dự án nhằm giới thiệu sách của các nghệ sỹ như là một hình thức nghệ thuật mới và cho thấy tầm quan trọng của việc tự xuất bản cũng đã nhận được hỗ trợ . Hội đồng đã quyết định lựa chọn 14 dự án mang tính sáng tạo và các nghệ sỹ trong tổng số 53 hồ sơ xin tài trợ.

Kể từ năm 2011, quỹ văn hóa của Đại sứ quán Đan Mạch (CDEF) đã hỗ trợ tài chính cho hàng trăm những dự án nghệ thuật đương đại của nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau ví dụ như làm phim, khiêu vũ, biểu diễn nghệ thuật, nghệ thuật sắp đặt, điêu khắc, vẽ tranh, âm nhạc, nhiếp ảnh và hơn thế nữa. Thời hạn tiếp theo để nhận hồ sơ xin tài trợ là vào tháng chín. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá