15 người đẹp lọt vào chung kết  

Đã tìm ra được 15 người đẹp lọt vào đêm chung kết Người đẹp các vùng kinh đô Việt Nam 2006 diễn ra tối 27/5 tới, tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Cuộc thi  Người đẹp các vùng kinh đô 2006:

15 người đẹp lọt vào chung kết  

Hà Nội thất thế, Huế - Thanh Hoá ''lên ngôi''

Các thí sinh lọt vào chung kết

Cố đô Huế có 4 thí sinh: Nguyễn Thanh Hà, SBD: 91; Lê Thị Thuỳ Trang, SBD:93; Bạch Thị Ái Ngọc, SBD:37; Hoàng Thị Lê Phương, SBD: 62.

Đại diện của Thanh Hoá: Phùng Thị Vân Hà, SBD:64; Lê Thị Thuý An, SBD: 96; Lê Thị Thu, SBD: 11; Trần Thị Hương Giang, SBD: 54.

3 người đẹp của Ninh Bình: Đinh Thị Hồng Nhung, SBD: 71; Nguyễn Mai Thu, SBD: 30 và Đinh Thị Tuyết Mai, SBD: 46.

Tỉnh Phú Thọ có 2 người đẹp: Hà Thị Trường Xuân, SBD: 47 và Nguyễn Thị Thu Hiền, SBD: 63.

Hai đại diện của Hà Nội: Lê Thu Hương, SBD:12 và Nguyễn Thanh Hoa, SBD: 33.

46 người đẹp lọt vào đêm bán kết diễn ra tối qua đã trải 3 màn thi chính thức. Các thiếu nữ thướt tha trong những chiếc Áo dài truyền thống rồi lại e ấp ở Trang phục áo yếm, lộng lẫy trong Trang phục lễ hội truyền thống. Hầu hết các thí sinh từ 5 vùng kinh đô đều là lần đầu tham dự một cuộc thi sắc đẹp nhưng được sự ''huấn luyện'' của ban tổ chức trong vòng một tuần, họ biểu diễn khá tự tin. 

Người trong và ngoài cuộc thi nói gì?

TS mỹ học Thế Hùng - thành viên BGK: - Cuộc thi được tổ chức công phu, ý nghĩa ở chỗ lần đầu tiên tôn vinh người đẹp ở 5 Kinh Đô của Việt Nam. Cuộc so tài nhằm tôn vinh trí tuệ và vẻ đẹp hình thể nhưng không có màn áo tắm mà thay vào đó là màn yếm đào vẫn phô bày vẻ đẹp cơ thể của người phụ nữ nhưng kín đáo và rất Việt Nam. Tuy nhiên có lẽ một số đơn vị do tổ chức quá muộn nên họ không thể kén chọn những người đẹp hơn. Lấy ví dụ ở Phú Thọ, Hà Nội. Đẹp nhất cả trí tuệ lẫn hình thức có lẽ là các thí sinh của Huế.

Nhạc sĩ Trọng Lập: Tôi rất hay theo dõi các cuộc thi sắc đẹp nhưng với cuộc thi này thì thực sự ấn tượng bởi vẻ đẹp mộc mạc của các thiếu nữ. Điều tôi lo lắng nhất cho những người đẹp là kiến thức lịch sử. Hôm qua có dịp được tiếp cận, xem các thí sinh trả lời phần thi sơ bộ trước tôi thấy một số em còn rất lúng túng. Tuy nhiên, có một thí sinh để lại ấn tượng đặc biệt cho tôi - đó là Đinh Thị Hồng Nhung (Ninh Bình). Có một điều thế này, khi xem các thí sinh trình diễn trong đầu tôi đã nảy ra một vài ca từ, hi vọng cuộc thi kết thúc cũng là lúc mình viết xong một tác phẩm mới. (cười).

Thí sinh Đinh Thị Hồng Nhung (SBD: 71 - Ninh Bình): Mặc dù gia đình em có 6 người ''hộ tống'' lên Hà Nội dự thi nhưng so với đêm chung kết ở tỉnh Ninh Bình thì đêm thi bán kết ở Hà Nội tối qua em thấy run hơn. Quá căng thẳng nên em thấy mình trình diễn không được tự tin cho lắm, cười nhưng mặt trông rất gượng gạo. Em sẽ cố khắc phục điều này ở đêm chung kết tới. Nếu được dự đoán, em nghĩ các thí sinh ở Huế có nhiều khả năng đoạt giải cao.

Vài sơ xuất cần lưu ý

Hai MC ''cứng'' của nhà Đài là Lê Anh và Mỹ Vân được chọn dẫn trong đêm bán kết ăn mặc đẹp, nói năng không quá khoa trương nhưng đáng tiếc là lại liên tục đọc nhầm chiều cao thành cân nặng và ngược lại. Điều này nếu được lặp lại ở đêm chung kết truyền hình trực tiếp trên VTV3 tới đây thì thực sự không ổn tí nào. Đó chỉ là chi tiết rất nhỏ thôi nhưng nếu coi nhẹ bỏ qua sẽ làm hỏng cả một cuộc thi có quy mô rộng và lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Về phía ban tổ chức nên cử người quan sát và trông đồ đạc cho các thí sinh (nếu họ không có thân nhân đi kèm) tránh để xảy ra trường hợp bị mất đồ như của thí sinh Đinh Thuỳ Phương (Ninh Bình, SBD: 88) đêm qua. Tiếc của, buồn không được lọt vào đêm chung kết, cô bày tỏ: ''Vì một số người thân vướng bận nên chỉ có mình em đến với cuộc so tài ở Hà Nội. Thi xong hai phần về chỗ để đồ dành cho các thí sinh vẫn còn nguyên nhưng đến cuối cuộc thi mở túi ra chiếc vòng ngọc trai cùng ví tiền và một số lặt vặt khác đã không cánh mà... bay''.

Bài: Sơn Hà, Ảnh: Việt Từng
VietNamNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng