1/9: "Thất kiếm" ra mắt khán giả Việt Nam

(TPO) Thất kiếm (Seven Swords), một trong những bộ phim võ thuật ăn khách nhất châu Á trong năm 2005 sẽ ra mắt khán giả Việt Nam từ ngày 1/9 tới.

Để bình thiên hạ và tiêu diệt những môn hội có nguy cơ tạo phản, tân triều nhà Thanh đã ban bố lệnh cấm muôn dân luyện võ.

Tham lam và tàn ác, Phong Hỏa Liên Thành, tên quan của triều đình vừa thi hành lệnh vừa đàn áp dã man, vơ vét của cải khắp Tây Bắc Trung Hoa, tiến tới san bằng Thiên Địa hội tại Võ Trang.

Không cân sức, Thiên Địa hội đã phải cầu cứu đến Thiên Sơn. Thiên Sơn Thất kiếm chủ đã ra tay cử đệ tử hạ sơn và xuất kiếm giang hồ. Nhật Nguyệt, Thiên Bộc, Du Long, Thanh Can, Cạnh Tinh, Xá Thần và Mạc Vấn Kiếm cùng Võ Trang đã tạo nên thành lũy Thiên Sơn Thất kiếm tuyệt đỉnh cung phu.

Nhưng rồi mọi chuyện không hề đơn giản khi một đệ tử trong Thiên Địa hội lại là người của Phong Hỏa Liên Thành cài vào. Thất kiếm đã phải đối đầu với sự phản bội của người trong Võ Trang, đối đầu với đạo quân Phong Hỏa quỷ quái và đối mặt cả với những mối tình huynh muội tay ba.

Bộ phim được quay tại vùng núi Tân Cương hùng vĩ và sa mạc Gobi cùng dàn diễn viên nổi tiếng đến từ Hồng Kông, Trung Hoa và Hàn Quốc như Lê Minh, Lục Nghị, Chân Tử Đơn, Dương Thái Ni, Kim So Yeon...

Không sử dụng kỹ xảo trong những màn võ thuật hấp dẫn, bộ phim mang đậm chất nhân văn qua cách làm làm phim mạnh mẽ, quyết liệt nhưng thấm đẫm chất Phương Đông của đạo diễn Từ Khắc.

Tới thời điểm này, Thất kiếm đã được 13 quốc gia đặt mua bản quyền chiếu trong đó có Mỹ, Pháp, Italia, Thái Lan, Indonesia, Anh, Đức...

Ra mắt cuối tháng 7 vừa qua tại Trung Quốc, chỉ sau 3 ngày công chiếu, Thất kiếm đã thu được 3.21 triệu USD, một lợi nhuận khổng lồ mà chưa bộ phim Trung Quốc nào đạt được.

Một số hình ảnh trong phim:

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá