200 gian hàng tham gia Hội chợ sách Quốc tế - Việt Nam

TPO - Triển lãm - Hội chợ sách Quốc tế Việt Nam lần thứ năm 2015 diễn ra từ ngày 10-14/9 tại Công viên Thống Nhất (phố Trần Nhân Tông, Hà Nội), có sự tham gia của hơn 100 nhà xuất bản, 200 gian hàng và hàng loạt đầu sách được giảm giá.

200 gian hàng tham gia Hội chợ sách Quốc tế - Việt Nam - ảnh 1 Triển lãm – Hội chợ sách Quốc tế là hoạt động thường niên do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì tổ chức 2 năm một lần. 
200 gian hàng tham gia Hội chợ sách Quốc tế - Việt Nam - ảnh 2 Đây là cơ hội để giới thiệu các xuất bản phẩm của các nhà xuất bản Việt Nam, các tổ chức xuất bản nước ngoài đến bạn đọc trong và ngoài nước. Đồng thời là cơ hội xúc tiến các hoạt động giao dịch bản quyền, mở rộng hợp tác quốc tế trong hoạt động xuất bản.
200 gian hàng tham gia Hội chợ sách Quốc tế - Việt Nam - ảnh 3 Phát biểu trong lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn khẳng định: “Không chỉ là công cụ bồi dưỡng tâm hồn, nâng cao dân trí, góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh của người dân Việt Nam, hoạt động xuất bản còn là một trong những mũi nhọn sắc bén trong chiến lược phát triển thông tin đối ngoại của quốc gia”.
200 gian hàng tham gia Hội chợ sách Quốc tế - Việt Nam - ảnh 4 Khác với các lần tổ chức trước, năm nay lần đầu tiên sự kiện sẽ diễn ra ở không gian ngoài trời là Công viên Thống Nhất, Hà Nội. Các hoạt động trong 5 ngày được chia thành 3 khu vực: Triển lãm, Hội chợ và Tổ chức sự kiện, diễn ra từ ngày 10 – 14/9, từ 8h30 đến 21h hàng ngày.
200 gian hàng tham gia Hội chợ sách Quốc tế - Việt Nam - ảnh 5 Trong khu vực triển lãm có trưng bày các mô hình, biểu tượng liên quan đến sách và văn hóa đọc; các hiện vật, tư liệu quý hiếm liên quan đến sự hình thành, phát triển của sách gắn với hoạt động xuất bản của Việt Nam qua các thời kỳ.
200 gian hàng tham gia Hội chợ sách Quốc tế - Việt Nam - ảnh 6
200 gian hàng tham gia Hội chợ sách Quốc tế - Việt Nam - ảnh 7 Trong khu vực hội chợ có khoảng 200 gian hàng của hơn 100 nhà xuất bản lớn trong nước và quốc tế.
200 gian hàng tham gia Hội chợ sách Quốc tế - Việt Nam - ảnh 8
200 gian hàng tham gia Hội chợ sách Quốc tế - Việt Nam - ảnh 9
200 gian hàng tham gia Hội chợ sách Quốc tế - Việt Nam - ảnh 10
200 gian hàng tham gia Hội chợ sách Quốc tế - Việt Nam - ảnh 11 Hàng chục ngàn đầu sách đa dạng, thuộc nhiều thể loại khác nhau sẽ được giảm giá mạnh trong các ngày diễn ra hội chợ.
200 gian hàng tham gia Hội chợ sách Quốc tế - Việt Nam - ảnh 12
200 gian hàng tham gia Hội chợ sách Quốc tế - Việt Nam - ảnh 13
200 gian hàng tham gia Hội chợ sách Quốc tế - Việt Nam - ảnh 14 Hội chợ sách thu hút hàng ngàn độc giả thuộc mọi lứa tuổi.
200 gian hàng tham gia Hội chợ sách Quốc tế - Việt Nam - ảnh 15
200 gian hàng tham gia Hội chợ sách Quốc tế - Việt Nam - ảnh 16
200 gian hàng tham gia Hội chợ sách Quốc tế - Việt Nam - ảnh 17
200 gian hàng tham gia Hội chợ sách Quốc tế - Việt Nam - ảnh 18 Ngoài các buổi toạ đàm, trao đổi chuyên môn của các đơn vị xuất bản, sẽ có nhiều buổi giới thiệu sách mới, giao lưu với các tác giả được bạn đọc quan tâm. Trong đó nổi bật như buổi giao lưu và giới thiệu 4 cuốn sách của NXB Công an nhân dân ngày 12/9, giao lưu với tác giả Hungazit về cuốn sách ẩm thực mới phát hành của anh cũng vào ngày 12/9, ra mắt cuốn "Chúng ta rồi sẽ ổn thôi" của tác giả Minh Nhật - Gào vào ngày 13/9… 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá