2004: Năm của phim Anh       

(TPO) Những bộ phim của nước Anh đã dần trở nên quên thuộc đối với khán giả toàn cầu trong năm 2004. Doanh thu bán vé của 20 bộ phim đứng đầu lên tới 176 triệu bảng Anh.

Hội đồng điện ảnh Anh thống nhất Harry Porter và tên cai ngục Azkaban, Nhật ký tiểu thư Jones là 2 phim thành công nhất của năm 2004.

Siêu phẩm có sự tham gia của Brad Pitt, bộ phim sử thi về thời kỳ Hy Lạp, Người hùng thành Troy cũng đứng trong top những bộ phim thành công nhất của điện ảnh Anh với hơn 18 triệu bảng Anh khi được công chiếu tại thị trường này.

Một thành viên của Hội đồng điện ảnh Anh đưa ra nhận xét: "Năm 2004 chính là năm thành công của điện ảnh Anh, nó đã thu hút được rất nhiều khán giả đến rạp".

Một số bộ phim thành công khác của điện ảnh Anh năm 2004 là Bóng ma ở nhà hát Mắc lưới tình yêu.

"Những con số đó thể hiện được chất lượng của phim Anh đang dần được cải thiện lên. Đồng thời khẩu vị điện ảnh của khán giả Anh và các nước trên thế giới có nhiều điểm tương đồng" - Đại diện của hội đồng điện ảnh Anh nhận xét.

Tuy nhiên, do cơ chế khuyến khích các nhà làm phim vẫn còn bị hạn chế nên có đến 40% các dự án lớn bị chuyển ra nước ngoài. Điều này gây rất nhiều thiệt thòi cho nước Anh.

Vào mùa hè 2004, Người nhện 2 cũng đã thu hút được phần đông khán giả kéo đến rạp. Nhờ đó tỷ lệ khán giả đã tăng lơn 2,4% cùng kỳ năm ngoái.

Trước những bộ phim có kinh phí khổng lồ như Harry PortterTroy thành công vang dội, thì các cơ quan hữu trách cũng rất muốn khán giả quan tâm đến những bộ phim có kinh phí vừa phải cũng như chất lượng nghệ thuật còn chưa được thật sự xuất sắc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá