250 búp bê Nhật Bản dành cho triển lãm nhân ngày 8-3

TPO - Triển lãm Búp bê truyền thống Nhật Bản sẽ diễn ra tại Hà Nội với 250 búp bê võ sĩ, búp bê mặc kimono, búp bê đất sét, búp bê gỗ Kokeshi.ư.

250 búp bê Nhật Bản dành cho triển lãm nhân ngày 8-3

Đây sẽ là sân chơi thú vị dành cho các bé gái cũng như các bạn gái nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3.

Tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam sẽ có khoảng hơn 200 búp bê, chủ yếu là búp bê Edo- Kimekomi và một vài loại khác được sử dụng trong Lễ hội bé gái Hina Matsuri hoặc búp bê võ sĩ được sử dụng trong Lễ hội bé trai sẽ được trưng bày.

Tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản sẽ có một bộ sưu tập được tuyển chọn đặc biệt bao gồm hơn 40 búp bê truyền thống như búp bê mặc Kimono, búp bê mô tả các nhân vật trong nghệ thuật biểu diễn truyền thống Nhật Bản như kịch Noh và Kabuki, búp bê Hakata hay búp bê đất sét, búp bê gỗ Kokeshi với các biểu hiện độc đáo sẽ được trưng bày.

Vào ngày khai mạc, tại Bảo tàng Phụ nữ VN còn có hoạt động nhiều hoạt động khá hấp dẫn: Mặc thử trang phục truyền thống Nhật Bản Kimono/Yukata, hướng dẫn gấp giấy truyền thống Origami, chơi trò chơi truyền thống của trẻ em Nhật Bản…

Chương trình bắt đầu từ ngày 07 đến 31 tháng 03 năm 2013. Mở cửa từ 08:00 đến 17:00 giờ các ngày trong tuần  được tổ chức nhân kỷ niệm năm hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản và ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá