26 triệu người gửi tin nhắn tới Live 8

(TPO) Kỷ lục 26,4 triệu người gửi tin nhắn cho Live 8 hôm thứ Bảy để ủng hộ việc xóa nợ cho các nước nghèo, theo ban tổ chức chương trình.

"Con số này đích thực là một lời kêu gọi cho các hành động chính trị mạnh nhất" - Ông Ralph Simom, người đã từng tổ chức chiến dịch gửi tin nhắn ở Philadelphia với sự tập trung của 10 buổi hòa nhạc lớn nhất vòng quanh thế giới nhằm yêu cầu giảm nợ cho các quốc gia nghèo ở châu Phi nói.

Ông cho biết, kỷ lục trước kia là 5,8 triệu tin nhắn được gửi tới chương trình American Idol trong 1 ngày để bầu chọn người thắng cuộc.

"Tôi nghĩ rằng cũng là công bằng khi chúng ta nhận được tin nhắn từ khắp nơi, từ Albania đến Zimbabwe". Ông cũng bổ sung rằng chương trình sẽ tiếp tục nhận tin nhắn ủng hộ tới hết tháng Bảy. Ông cho biết khu vực Tây Âu có thể là nơi gửi tin nhắn đến nhiều nhất.

"Điều này cho thấy cách mà bạn có thể ghi dấu giọng nói của mình trong lời kêu gọi chấm dứt thế giới đói nghèo" - Ông nói.

Ca sỹ Bob Geldof và Bono của U2 sẽ tổ chức các buổi hòa nhạc vào tuần tới tại Scotland để thúc giục các quốc gia G8 có nhiều hành động tích cực hơn nữa trong việc xóa trừ nghèo đói.

"Chúng tôi sẽ tới Scotland trong vài ngày tới để tổ chức hòa nhạc và tạo nên bộ sách mang tính giáo dục lớn nhất thế giới" - Ông Simon nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá