2/9: Truyền hình trực tiếp đêm chung kết HHTG người Việt

TPO - Gần 40 thí sinh đại diện cho người Việt khắp thế giới sẽ tham dự vòng chung kết. Đêm chung kết sẽ diễn ra vào 2/9 và được truyền hình trực tiếp trên VTV3 và VTV4.

Ông Dương Xuân Nam - Tổng biên tập báo Tiền phong, Trưởng ban tổ chức cuộc thi - phát biểu tại cuộc họp báo. Ảnh: Trọng Thịnh

Tham dự buổi họp báo, có các ông: Nguyễn Huy Lộc - Chánh văn phòng T.Ư Đoàn, Phó Ban chỉ đạo cuộc thi; Lê Xuân Thân - Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Ủy viên Ban chỉ đạo;  Dương Xuân Nam - Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng ban tổ chức cuộc thi; Lê Khắc Hiệp - Phó chủ tịch HĐQT Vinpearl; Đặng Thanh Tịnh - Phó tổng biên tập báo Thanh niên; Hoàng Kiều - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Cty RAAS, Nhà tài trợ chính.

Phát biểu khai mạc cuộc họp báo, ông Dương Xuân Nam đã cho biết tới thời điểm này, vòng sơ khảo, vòng chung khảo cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt lần thứ nhất năm 2007 đã được tổ chức tại các nước Bắc Âu, Trung Âu, một phần Đông Âu, Mỹ, Canada. BTC đã lựa chọn được gần 40 thí sinh đại diện cho người Việt khắp thế giới về tham dự vòng chung kết tại Việt Nam.

Hiện nay các thí sinh đang trên đường trở về Việt Nam. Cho tới nay, BTC đã có số liệu ban đầu với trên 2.200 thí sinh đã đăng ký dự thi, và đã lựa chọn được khoảng 20 thí sinh trong nước và 20 thí sinh ở nước ngoài.

Hiện BTC vẫn đang đợi kết quả từ các cuộc thi tại các nước như: Lào, Thái Lan, Trung Quốc... Theo kế hoạch, các thí sinh sẽ tập trung vào ngày 22/8 tại Hòn NgọcViệt (Nha Trang, Khánh Hòa).

Tại đây các thí sinh sẽ tập luyện và tham dự cuộc thi với nhiều nội dung thi như Hoa hậu Biển, Hoa hậu Du lịch, Hoa hậu Ảnh. Chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào tối 2/9 và sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV3 và VTV4.   

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Hoàng Kiều cho biết: Cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt thật sự là cơ hội để người Việt Nam ở nước ngoài được trở về với cội nguồn, cùng tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt và Cty RAAS rất vui mừng được tài trợ cho cuộc thi.

Ông Lê Xuân Thân - Phó chủ UBND tỉnh Khánh Hòa - cho biết hiện tỉnh đã hoàn tất mọi công việc chuẩn bị cho cuộc thi và với những kinh nghiệm có được từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2006, Khánh Hòa sẽ tổ chức tốt cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt năm nay.

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam tiết lộ, sân khấu của đêm chung kết sẽ rất độc đáo với nhiều chi tiết minh hoạ hình ảnh ngôi nhà Việt. Ngoài ra trong đêm đăng quang, Hoa hậu sẽ rất ấn tượng trong bộ trang phục do nhà thiết kế Sỹ Hoàng thực hiện.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá