2 thành viên The Doors không được dùng tên ban nhạc

Hai thành viên của ban nhạc The Doors đã bị cấm dùng tên ban nhạc trong khi lưu diễn với phiên bản mới của huyền thoại những năm 60.

Tòa án LA cũng yêu cầu Ray Manzarek và Robby Krierger chia sẻ lợi nhuận của ban nhạc với những người tham gia The Doors từ đầu.

Tay trống John Densmore, mẹ của ca sĩ Jim Morrison và cha mẹ của vợ ông đã khởi đầu vụ kiện này.

The Doors được biết đến với những bản nổi tiếng như Light My Fire. Ca sĩ Morrison qua đời năm 1971.

Sau khi tòa ra phán quyết, Densmore đã đưa ra một tuyên bố có đoạn viết: "Tôi rất vui vì di sản của ban nhạc The Doors thực thụ, nhất là của Jim Morrison, đã được phán quyết này bảo vệ."

Theo một thỏa thuận ký kết năm 1971 sau khi Morrison chết, cả 3 thành viên còn lại của ban nhạc phải đồng thuận mỗi khi dùng tên của Doors và logo.

Thành viên chơi keyboard Manzarek và tay guitar Krieger đã có tour trình diễn mang tên The Doors của thế kỷ 21 cùng với cựu ca sĩ The Cult là Ian Astbury từ năm 2002.

Tháng 3/2003, người chơi trống trước kia cho ban Police là Stewart Copeland kiện Manzarek và Krieger sau khi anh bị loại khỏi nhóm biểu diễn mới.

Trước đó, tháng 2/2003, Densmore đã bắt đầu kiện 2 người này vì đã tổ chức tour diễn mà không có sự có mặt của ông. Ông nhận được sự đồng lòng của cha mẹ Morrison cùng cha mẹ người vợ của Morrison là Pamela Courson vào tháng 4 năm 2003.

Densmore nói anh không muốn các buổi biểu diễn được gọi là buổi biểu diễn của The Doors mà chỉ là "buổi biểu diễn của các thành viên cũ của The Doors"

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá