4 bộ phim bạc tỷ của đạo diễn Dũng Khùng

Người ta gọi Nguyễn Quang Dũng là đạo diễn bạc tỷ vì làm 5 phim chiếu Tết thì có đến 4 phim đạt doanh thu kỷ lục.

 4 bộ phim bạc tỷ của đạo diễn Dũng Khùng

 4 bộ phim bạc tỷ của đạo diễn Dũng Khùng  - ảnh 1 Tuy thất bại về doanh thu nhưng qua bộ phim Hồn Trương Ba, da Hàng thịt (2006), tài năng của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng được các hãng phim phát hiện và sẵn sàng mời anh cộng tác với thù lao rất cao.

Anh đã chứng tỏ mình không phải "hàng chợ" khi thực hiện bộ phim siêu lãng mạn Nụ hôn thần chết (2008) với doanh thu 16 tỷ đồng, tương đương 1 triệu USD lúc bấy giờ.

Tác phẩm này đã lăng xê thành công Thanh Hằng và đưa Johnny Trí Nguyễn trở thành cái tên được khán giả yêu thích.

 4 bộ phim bạc tỷ của đạo diễn Dũng Khùng  - ảnh 2 Với doanh thu vượt ngưỡng 20 tỷ, bộ phim Giải cứu thần chết (2009) đã lập kỷ lục mới cho mùa phim Tết. Tác phẩm thứ 3 của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã đánh bại 2 đối thủ khác Đẹp từng centimet (cao gấp 3 lần) và Huyền thoại bất tử (cao gấp 9 lần) cùng chiếu trong dịp Tết. Bộ phim cũng đã làm mới tên tuổi của Minh Hằng sau một thời gian nhàm chán trên màn ảnh nhỏ.
 4 bộ phim bạc tỷ của đạo diễn Dũng Khùng  - ảnh 3 Kết hợp 2 "nàng thơ" tên Hằng - Thanh Hằng và Minh Hằng trong một không gian tuyệt đẹp của vùng biển Phan Thiết, bộ phim thuộc thể loại tình cảm hài Những nụ hôn rực rỡ (2010), tuy không lập kỷ lục phòng vé mới, nhưng cũng thu về 20 tỷ đồng. Không ít khán giả trẻ đã bỏ tiền mua vé xem đi xem lại đến 3 - 4 lần.

 4 bộ phim bạc tỷ của đạo diễn Dũng Khùng  - ảnh 4 Mỹ nhân kế (2013) là bộ phim đầu tiên Nguyễn Quang Dũng thử thách bản thân với định dạng 3D.

Dù có nhiều tranh luận trái chiều, kẻ khen người chê nhưng cuối cùng, tác phẩm này lại giúp Nguyễn Quang Dũng giữ vững ngôi vị đạo diễn bạc tỷ của phim Việt với doanh thu kỷ lục khoảng 70 tỷ.

Đây cũng là tác phẩm đầu tiên của anh được phát hành chính thức tại Mỹ.

Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá