“5 anh em siêu nhân” đồng tác giả kịch bản với Kong: Đảo đầu lâu

TPO - Khán giả có tuổi thơ gắn bó với phim hoạt hình ăn khách thập niên 90 có thể gặp lại hình ảnh “Năm anh em siêu nhân” trong phiên bản điện ảnh được đầu tư quy mô, dự kiến ra rạp 24/3.

Năm anh em siêu nhân phiên bản điện ảnh với dàn diễn viên trẻ triển vọng
Năm anh em siêu nhân phiên bản điện ảnh với dàn diễn viên trẻ triển vọng

Chuyển thể từ loạt phim hoạt hình ăn khách của thập niên 90 "Power ranger” (Năm anh em siêu nhân) xoay quanh năm bạn trẻ bắt tay nhau làm nên những điều phi thường khi họ nhận ra thị trấn Angel Grove và cả thế giới có nguy cơ bị người ngoài hành tinh xóa sổ. Trước khi muốn cứu thế giới, họ phải vượt qua những vấn đề riêng trong cuộc sống hàng ngày.

“Năm anh em siêu nhân” do Dean Israelite đạo diễn dựa trên kịch bản của John Gatins - người viết Kong: Đảo đầu lâu. Nhà sản xuất Haim Saban kể năm 1984 ông đến Nhật và có ấn tượng mạnh với sêri truyền hình hành động nổi tiếng về năm cậu bé trong bộ đồ đặc biệt chiến đấu chống lại ác quỷ. Sau quá trình thương thảo năm 1993, phim truyền hình chính thức ra mắt khán giả Mỹ và thế giới, trở thành hiện tượng văn hóa toàn cầu.

năm anh em siêu nhân - ảnh 1 Phim cũng xoay quanh những rắc rối và vấn đề giới trẻ gặp phải
“Không chỉ là một trong loạt phim truyền hình về anh hùng đa sắc tộc đầu tiên, “Năm anh em siêu nhân” là bộ phim đầu tiên có nữ siêu nhân”, nhà sản xuất nói. Phiên bản điện ảnh “Năm anh em siêu nhân” là năm cô cậu học sinh trung học sở hữu những năng lượng đặc biệt để giải cứu thế giới. 

Đúng tinh thần đa sắc tộc nên dàn diễn viên cũng đến từ khắp nơi trên thế giới. Thủ vai Siêu nhân đỏ là nam diễn viên Úc Dacre Montgomery. Cô Kimberly Siêu nhân hồng do nữ diễn viên, ca sỹ người Anh Naomi Scott thủ diễn. Đạo diễn nói rằng nhân vật nữ được xây dựng không phải để làm nền cho nhân vật nam chính. Vai Billy Siêu nhân xanh do diễn viên trẻ RJ Cycler của nước Mỹ. Siêu nhân vàng Trini được giao cho nữ diễn viên Mỹ Becky G đảm nhận. Siêu nhân đen thuộc về diễn viên châu Á Ludi Lin.

năm anh em siêu nhân - ảnh 2 Dàn diễn viên đa sắc tộc
Một trong những điều đặc biệt của phim này là sự xuất hiện của một anh hùng đồng tính. Cộng động LGBT từng xuất hiện trong phim về siêu anh hùng nhưng chưa phải là một nhân vật chính. Điều này sẽ thay đổi trong “Năm anh em siêu nhân” với nhân vật Trini Siêu nhân vàng. Đạo diễn cũng đánh giá nhân vật đồng tính nữ này có vai trò quan trọng. “Cô ấy chưa xác định được con người thật của mình và có một cảnh phim rất hay và thường thấy đối với những bạn trẻ loay hoay đi tìm giới tính của mình và tìm được vị trí của mình trong cuộc sống” đạo diễn nói.
năm anh em siêu nhân - ảnh 3 Siêu nhân vàng là nhân vật siêu anh hung đồng tính nữ đầu tiên

Không chỉ có những pha hành động được đầu tư, các nhà sản xuất kỳ vọng bộ phim mang tính nhân văn sâu sắc. Bởi ở đó khán giả thấy bóng dáng mình trong giai đoạn tuổi trẻ phải xoay sở giải quyết những vấn đề với gia đình và trường lớp.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng