5 Dòng Kẻ: Không muốn thay đổi

TP - Đêm trao giải HTV Awards 2009 vừa qua chứng kiến quá ít các nhóm hát còn lại. AC&M đã nói lời chia tay. 5 Dòng Kẻ (5DK) cũng chỉ còn 3 dòng.

Cảm giác của “nhóm còn sót lại” trong làng nhạc thế nào?

Mỗi nhóm nhạc có nghề chia tay là tổn thất cho ngành showbiz Việt. Tất nhiên cảm thấy buồn. Có người nói, mỗi nhóm tan rã là một cơ hội cho nhóm còn lại ở thế độc tôn, nhưng chúng tôi không nghĩ vậy.

Bớt sự cạnh tranh đồng nghĩa thị trường sẽ nhạt màu và trở nên nhàm chán. Ca sĩ cũng phải vận động nhanh hơn, nhiều hơn, mới không bị chê không có gì mới mãi một gu…

Rồi các giải thưởng có cớ cắt giảm các đề cử cho nhóm nhạc (và họ cũng nghĩ nhóm nhạc có bao giờ chạy đua nổi với ca sĩ hát đơn đâu). Nếu các nhóm tạm gọi là có chất lượng cứ lần lượt ra đi như thế này, 5DK càng phải tồn tại để giữ lại một góc không thể thiếu cho làng nhạc! (cười).

Nhóm đã có  kế hoạch kỷ niệm một thập kỷ ca hát?

Tháng 11 nhóm sẽ phát hành DVD và CD kỷ niệm chặng đường 10 năm ca hát chứ không phải liveshow như có thông tin đã đưa. DVD là một phim tài liệu ngắn về những thành công, gian khó, biến động cùng với quan điểm sống và quan điểm nghề nghiệp của 5DK cũng như từng thành viên.

Còn CD là những ca khúc mang đậm dấu ấn 5DK, một số phiên bản cũ, một số phiên bản  mới mẻ hơn.

Mới  như thế nào?

Chúng tôi muốn giữ lại những ca khúc gắn liền với thành công của nhóm, vì vậy năm mươi phần trăm là ca khúc quen thuộc. Có bài biểu diễn nhiều nhưng chưa phát hành đĩa bao giờ, nay CD sẽ tổng hợp lại.

Thời điểm này, nhóm thấy mình dường như đằm thắm hơn nhờ tuổi đời, tuổi nghề. Trong những sáng tác mới chúng tôi muốn chia sẻ cách nhìn nhận về cuộc sống bằng lối thể hiện đậm đà, trữ tình hơn.

5DK  giờ cũng chỉ còn ba thành viên. Hồng Ngọc dự kiến nghỉ một năm sinh con, vậy Bảo Lan, Lan Hương và Thùy Linh có sẵn sàng chờ thêm một năm nữa để tiếp tục  đủ bốn người?

Mỗi thành viên đều có công việc, trách nhiệm riêng với nhóm. Khi còn ba người, chúng tôi phải sắp xếp lại đôi chút. Sự thay đổi nhiều khi cũng là cách để người này hiểu cảm giác của người khác khi làm thay công việc của nhau.

Với chúng tôi, đây là một giai đoạn bất đắc dĩ nhưng cần thiết. Chúng tôi vẫn đảm bảo chất lượng để khi Hồng Ngọc trở lại có thể bắt kịp và vẫn có phần riêng của mình.

Xuất ngoại nhiều bậc nhất trong các nhóm nhạc, các bạn cũng may mắn đấy chứ!

Quyết định mời một nhóm nhạc đi nước ngoài không đơn giản, kinh phí đội lên so với ca sĩ hát đơn, rồi mỗi lần lưu diễn là vất vả chuẩn bị tiết mục, lỉnh kỉnh đàn to đàn nhỏ, va li lớn va li bé… Diễn cho chính khách nước ngoài hay bà con Việt kiều thì thiện cảm dành cho nhóm hát không hề kém ca sĩ  solo.

Sau 10 năm, nếu được thay đổi điều gì đó, các bạn muốn gì?

Mọi việc đến với 5DK đều chậm nhưng chắc chắn. Chúng tôi trải qua rất nhiều khó khăn, thăng trầm của nghề. Vì thế, chúng tôi có cảm giác niềm vui nhân lên gấp bội mỗi khi đón nhận thành công. Nếu tất cả đều suôn sẻ thì không thể có cảm giác thăng hoa. Không, chúng tôi không muốn thay đổi điều gì. Có chăng đôi khi ngồi tâm sự với nhau, ước mình trẻ lại một thập kỷ để con đường âm nhạc nối dài thêm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá