Tin vắn Văn nghệ

50 bức tĩnh vật của Trần Quốc Khánh

TP - Trong vòng 15 năm, từ 2000 đến 2015, họa sĩ trẻ Quốc Khánh (1968 – 2015) đã hoàn thành 150 bức. Tranh anh gồm ba thể tài: Chân dung (tự họa), tĩnh vật và phong cách theo lối tả thực.

Quốc Khánh tự học vẽ, chưa từng triển lãm cá nhân hay tập thể. Chị ruột của họa sĩ đã đứng lên tổ chức triển lãm. Hội họa Trần Quốc Khánh – Những điều còn lại, khai mạc 18h, ngày 9/9 tại 45 Tràng Tiền, Hà Nội và kéo dài tới 13/9.

B.T

* Tự truyện Ái Vân sẽ lên phim. Sau lần ra mắt Để gió cuốn đi tại TPHCM, công ty phát hành tự truyện của ca sỹ Ái Vân thông báo đã nhận được đề nghị của một số hãng phim nổi tiếng xin được chuyển thể thành tác phẩm điện ảnh. 

Công ty Văn hóa sáng tạo Trí Việt-First News nói lý do mà các hãng phim quan tâm là cuốn tự truyện của nghệ sĩ Ái Vân chứa đựng nhiều chi tiết thú vị về một giai đoạn lịch sử, về cuộc sống thật của giới nghệ sĩ Việt Nam trong thời bao cấp, và trên hết là tâm tư và sự trải lòng chân thật của nữ nghệ sĩ tài sắc vẹn toàn nổi tiếng nhất một thời với các ca khúc Bài ca xây dựng, Triệu đóa hoa hồng, Hãy cho tôi lên đường...              

A.M

* Nguyễn Huy Thiệp xuất hiện tại Laca cafe 24-26  Lý Quốc Sư Hà Nội lúc 8h30 sáng 8/9 để trò chuyện với bạn đọc quanh chủ đề “Nhà văn có nên viết phê bình văn học”. Nguyên cớ cuộc này là NXB Trẻ vừa tái bản cuốn “Giăng lưới bắt chim” của Nguyễn Huy Thiệp (từng đoạt giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội thể loại phê bình, tiểu luận). Nhà phê bình Chu Văn Sơn, Mai Anh Tuấn sẽ song thoại cùng Nguyễn Huy Thiệp. 

* Nét duyên góa phụ ra mắt song song Vĩnh cửu. Trong khi Vĩnh cửu của đạo diễn Trần Anh Hùng công chiếu ở Hà Nội, thì Nét duyên góa phụ mà đạo diễn dựa vào để dựng phim, Nhã Nam ấn hành, cũng kịp ra mắt độc giả. Tiểu thuyết của Alice Ferney kể câu chuyện lớn về chu kỳ của cuộc sống nơi người phụ nữ cuốn theo tiếng gọi của tình yêu, sinh con, đối mặt chiến tranh và nghịch cảnh, cuối cùng ra đi trong đau đớn, cô đơn. Alice Ferney,  tiến sỹ kinh tế. Chủ đề yêu thích của bà là tình yêu, tình mẫu tử, nữ tính và sự khác biệt giữa hai giới.  

   P.V.V

* Chuỗi giao lưu, ra mắt sách thú vị trong khuôn khổ Hội sách Mùa thu 2016- Cục Xuất bản tổ chức dưới dạng xã hội hoá, khai mạc sáng 9/9, kéo dài hết 13/9 tại Công viên Thống nhất Hà Nội. 

Ngoài các gian hàng, chương trình giảm giá, độc giả dự các sự kiện như bàn về Tình yêu và toán học của Edward Frenkel với diễn giả Ngô Bảo Châu (11/9), toạ đàm “Tranh chấp biển Đông dưới ánh sáng của luật pháp quốc tế”, giao lưu ký tặng sách du ký Độc hành của Nguyễn Hoàng Bảo (10/9), ra mắt cuốn Xanh của Chu Thuỳ Anh (11/9), bộ sách Học Montessori để dạy trẻ (10/9), và cuốn Không có câu hỏi nào ngớ ngẩn (11/9).       

Toan Toan

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá