50 minh tinh quyến rũ nhất Trung Quốc

(TPO) Trương Mạn Ngọc đứng đầu danh sách 50 người quyến rũ nhất Trung Quốc. "Tiểu long nữ" Lưu Diệc Phi xếp thứ 13. Còn Triệu Vi ở mãi vị trí 42.

Ở vị trí đầu tiên của danh sách 50 người quyến rũ nhất Trung Quốc, Trương Mạn Ngọc tuy ở tuổi "băm" nhưng vẫn luôn giữ được nét đẹp làm quyến rũ bao khán giả qua các bộ phim kinh điển của cô.

Cô cho biết đến cuối năm nay sẽ rút lui khỏi màn bạc: "Tôi sẽ không tham gia bất kỳ một bộ phim nào nữa trong năm tới, trừ khi có một kịch bản nào đó thực sự thu hút được tôi".

Trương Mạn Ngọc đoạt vương miện Á hậu Hồng Công năm 1983, sau đó lọt vào mắt xanh của các đạo diễn Vương Gia Vệ, Quan Cẩm Bằng,  Hứa Án Hoa. Trương Mạn Ngọc được mệnh danh là nữ diễn viên có nhiều giải thưởng nhất Hồng Công.

Chương Tử Di

Người đep được xếp  thứ tư Chương Tử Di xuất hiện lần đầu tiên trên màn bạc trong phim Cha mẹ đẻ của tôi của đạo diễn Trương Nghệ Mưu và bộ phim đã đoạt ngay giải bạc tại LHP quốc tế Berlin lần thứ 50.

Xuất thân từ diễn viên múa, song cô lại rất thành công với những vai diễn mang tính võ thuật. Cô là nữ diễn viên đóng phim cổ trang số 1 Trung Quốc với các bộ phim: phim giành được 4 giải Oscar - Ngọa hổ tàng long, Anh hùng, và phim được đề cử Oscar 2005 - Thập diện mai phục.

Các vị trí thứ 3, 7,9 là các nữ diễn viên Little S, Xu Jinglei và Angela Chang.

Cô nàng Lưu Diệc Phi được khán giả Việt Nam biết đến qua vai diễn Tiểu long nữ trong bộ phim Thiên long bát bộ có mặt ở vị trí 13. Lưu Diệc Phi tên thật là Lưu Tây Mỹ Tử (1986). Đạo diễn Du Kiến Minh đã phát hiện ra Diệc Phi khi thấy cô trên một chương trình quảng cáo. Cơ may đã đến với Lưu Diệc Phi khi được vào vai chính thứ Bạch Tú Châu trong phim Kim phấn thế gia.

Lưu Diệc Phi

May mắn nữa lại đến khi cô được chọn vào vai Tiểu long nữ trong bộ phim Thiên long bát bộ. Bộ phim đã mang lại tiếng tăm và danh vọng cho cô gái bé nhỏ này. Và cũng nhờ thành công của vai diễn cũng như vẻ đẹp phương Đông quyến rũ đã giúp cho Lưu Diệc Phi có vị trí thứ 13 trong danh sách những người quyễn rũ nhất Trung Quốc 2005.

Xếp vị trí thứ 15 - Thư Kỳ với nước da mịn màng và đường cong cơ thể hoàn hảo, cô được coi là nữ diễn viên bốc lửa nhất Hồng Công. Thư Kỳ là một nữ diễn viên có nhiều danh tiếng cũng như tai tiếng trong làng điện ảnh Trung Quốc, tuy nhiên cũng không vì thế mà mọi người phủ nhận vẻ đẹp của cô nàng diễn viên này.

Thư Kỳ

Con số 16 thuộc về Lưu Nhược Anh - nữ diễn viên vừa đoạt giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc tại Lễ trao giải thưởng Truyền thông điện ảnh Hoa ngữ 20/3 vừa rồi với bộ phim Thế giới không trộm cắp cùng với nam diễn viên Lưu Đức Hòa. Thật là bất công với Lưu Nhược Anh - cô đã 7 lần đoạt giải Ảnh hậu mà chỉ được xếp thứ 16.

Châu Tấn

Châu Tấn hiện đang được đánh giá rất cao với diễn xuất tự nhiên và vẻ đẹp mỏng manh xếp vị trí 23 trong khi nữ diễn viên Củng Lợi - Đại diện cho nữ minh tinh Trung Quốc lại xếp ở vị trí rất khiêm tốn: 38.

Hiện nay, Củng Lợi là nữ diễn viên có sự nghiệp được ngưỡng mộ nhất Trung Quốc, cô luôn là thần tượng của các nữ diễn viên trẻ. Kinh nghiệm diễn cùng vẻ đẹp mặn mà nữ tính của cô luôn làm cho các đồng nghiệp trẻ thán phục. Hiện cô đang chuẩn bị tham gia bộ phim mới của đạo diễn Peter Weber, phim Sự im lặng của bầy cừu 4.

Củng Lợi

Cô nàng nhí nhảnh Tiểu Yến Tử sau hàng loạt scandal cũng có tên trong danh sách các nghệ sỹ quyến rũ 2005 với vị trí 42. Có thể nói năm 2005 là một năm đen đủi với Triệu Vi khi cô xuất hiện trên trang bìa tạp chí Thời trang với trang phục quân kỳ Nhật Bản, liên quan đến vụ cho vệ sỹ của mình đánh người đã từng hợp tác làm ăn với mình và chuyện 'bắt cá hai tay' đang xôn xao dư luận gần đây.

Xếp vị trí thứ 42 và 50 là nữ diễn viên Charlie Yeung - nữ diễn viên kiêm Đại sứ giáo dục của Liên Hiệp Quốc và nữ diễn viên Brigette Lin.

Danh sách 50 người đẹp quyến rũ nhất Trung Quốc 2005:

1.Trương Mạn Ngọc
2.Takeshi Kaneshiro
3.Little Spersonality
4.Chương Tử Di
5.Liu Ye
6.Lưu Đức Hòa
7.Xu Jinglei
8.Liu Xiang
9.Angela Chang
10.Zhang Jingchu
11.Lương Triều Vỹ
12.Karena Lam
13.Lưu Diệc Phi
14.Daniel Wu
15.Thư Kỳ
16.Lưu Nhược Anh
17.Lý Băng Băng
18.Faye Wong
19.Huang Xiaoming
20.Zhang Zhen
21.Han Han
22.Fan Xiaoxuan
23.Châu Tấn
24.Chen Kun
25.Cecilia Cheung
26.Lin Zhiling
27.Stephen Chow
28.Huang Shengyi
29.Jiang Wen
30.Twins
31.Wilson Chan
32.Jay Chou
33.Sun Li
34.Jiang Qinqin
35.Chang Hao
36.Anthony Wong
37.Angelica Lee
38.Củng Lợi
39.Gao Yuanyuan
40.Phạm Băng Băng
41.Shao Lihua
42.Triệu Vi
43.Jaycee Chan
44.Liu Xiaoqing
45.Charlie Yeung
46.Shirley Jiang Peilin
47.Joe Cheng
48.Sheren Tang
49.Mayday
50.Brigette Lin

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá