'50 sắc thái' đội 5 giải Mâm xôi vàng

TP - Một ngày trước lễ trao giải Oscar, bộ phim nhiều cảnh nóng 50 sắc thái nhận 5 giải Mâm xôi vàng - Oscar ngược, dành cho các diễn viên, phim tệ nhất năm.

Doanh thu cao nhưng “50 sắc thái” không tránh được 5 giải Mâm xôi vàng.
Doanh thu cao nhưng “50 sắc thái” không tránh được 5 giải Mâm xôi vàng.

Phim chuyển thể từ bộ tiểu thuyết dâm thư cùng tên nhận giải Kịch bản tệ nhất, phim dở nhất. Jamie Dornan và Dakota Johnson lần lượt lên ngôi ở hạng mục Nam/nữ diễn viên chính tệ nhất. Họ cũng rinh luôn giải Cặp đôi tệ nhất trên màn ảnh. Một chút an ủi khi giải Phim dở nhất năm được chia cho Bộ tứ siêu đẳng. Đạo diễn phim này Josh Trank nhận thêm giải Đạo diễn tồi nhất năm, kèm thêm giải Phim làm lại tệ nhất.

Kinh phí chỉ 40 triệu USD, thu 571 triệu USD toàn cầu nhưng 50 sắc thái gây thất vọng về kịch bản và diễn xuất của hai diễn viên chính. Vai nam chính vốn được miêu tả hấp dẫn trong truyện không được chuyển tải lên màn ảnh, trong khi nữ diễn viên chính nhan sắc bình thường, tỏ ra quá từng trải so với nhân vật sinh viên trong tiểu thuyết.

Năm ngoái bước trên đỉnh cao danh vọng với tượng vàng Oscar trong vai nhà vật lý Hawking, năm nay Eddie Redmayne tiếp tục nhận đề cử Oscar cho Cô gái Đan Mạch. Ấy thế nhưng anh chàng cũng ngậm ngùi ẵm giải Nam diễn viên phụ tệ nhất trong vai phản diện phim Jupiter Ascending. Đồng nghiệp nữ Kaley Cuoco - Sweeting nhận giải ở hạng mục dành cho Nữ diễn viên phụ với hai phim: Alvin và những chú sóc chuột 4, The Wedding ringer.

Hạng mục giải thưởng lấy công chuộc tội năm nay trao cho Sylvester Stallone. Diễn viên cơ bắp này thường xuyên nằm trong đề cử và thắng giải Mâm xôi vàng, tuy nhiên, năm nay, vai trong Creed như là sự cứu rỗi cho sự nghiệp, đem lại Quả cầu vàng Nam diễn viên phụ xuất sắc và một số giải thưởng khác, được đề cử Oscar.

Mâm xôi vàng xuất hiện từ 1980, do 900 thành viên bầu chọn, chi 40 USD cho mỗi người đến nhận giải. Rất nhiều ngôi sao lớn có tên trong đề cử năm nay nhưng thoát nạn: Johnny Depp, Gwyneth Paltrow (Charlie Mortdecai), Mila Kunis (Jupiter Ascending), Julianne Moore (Đứa con thứ bảy).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng