Sự kiện: APEC 14

5.000 người tham gia ngày hội văn hóa Vì hòa bình chào APEC

Bà Đào Thanh Hương, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội cho biết, đã có 15 đại sứ và nhiều DN nước ngoài đăng ký tham gia ngày hội văn hóa này tại thủ đô Hà Nội.

Ngày hội văn hóa Vì hòa bình là sự kiện văn hóa, chính trị quy mô lớn của thành phố diễn ra trước thềm Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC 2006.

Ngày Hội này được tổ chức tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ và xung quanh hồ Hoàn Kiếm với nhiều hoạt động sôi nổi: Diễu hành biểu dương lực lượng, giao lưu văn hóa, văn nghệ thể thao... Ngày hội văn hóa Vì hòa bình dự kiến thu hút hơn 5.000 người tham gia, trong đó có nhiều cán bộ, nhân viên các Đại sứ quán, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi Chính phủ, lưu học sinh nước ngoài đang công tác học tập tại Hà Nội.

Nét mới đặc biệt của cuộc biểu dương lực lượng vì hòa bình lần này là sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp tiêu biểu của Việt Nam và thành phố Hà Nội, các doanh nghiệp liên doanh nước ngoài và các Trung tâm thương mại lớn trên địa bàn Thủ đô.

Cùng với đó là sự xuất hiện của đoàn xe mô hình mang biểu trưng "Chào mừng Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC Việt Nam 2006" và các panô tuyên truyền quảng bá các hình ảnh, sản phẩm tiêu biểu cho việc chuẩn bị gia nhập WTO của Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá