“7 Viên Ngọc Rồng” lên màn ảnh rộng

TPO - Vốn là fan ruột của bộ truyện tranh Nhật Bản “7 Viên Ngọc Rồng”, cây hài châu Á Châu Tinh Trì đã mang câu truyện nổi tiếng này lên màn ảnh rộng.

Ban đầu, Tinh Trì hứng thú với vai trò đạo diễn, nhưng cuối cùng, anh quyết định chỉ là nhà sản xuất, vì anh muốn làm đạo diễn cho những bộ phim có kịch bản của chính mình viết. Nhưng dù không là đạo diễn, phim “7 Viên Ngọc Rồng” vẫn mang phong phong cách hài hước, vui nhộn của Châu Tinh Trì.

Câu chuyện kể về một thanh niên nhút nhát, ít nói, chỉ quen sống một mình trong thế giới riêng, tên Goku (Justin Chatwin đóng). Goku được ông nội Gohan nuôi dạy từ bé, truyền cho cậu những tuyệt học võ nghệ.

Vào sinh nhật thứ 18, ông nội Goku bị giết. Theo lời căn dặn của ông nội, cậu lên đường tìm kiếm bạn của ông là Roshi (Châu Nhuận Phát đóng) để học võ nghệ. Cầm trên tay món quà sinh nhật mà ông nội tặng - viên ngọc rồng có bốn ngôi sao - Goku cũng không hiểu vì sao mình phải bôn ba đi xa như vậy để tìm một người không quen biết.

Trên đường, Goku gặp Bulma (Emmy Rossum đóng). Nhờ cô gái này giúp đỡ, cuối cùng, cậu cũng đến được nơi ở của sư phụ Roshi. Nhưng chẳng những không được tiếp đón, Goku còn phải giao chiến với Roshi, trước khi Quy tiên sinh biết cậu chính là cháu trai của ông bạn Gohan của mình.

Roshi bắt đầu huấn luyện cho Goku, nhằm giúp cậu đủ sức chống trả lại sự tàn ác của những kẻ muốn độc chiếm ngọc rồng.

Goku dần biết rõ về bí mật của ngọc rồng, về sức mạnh của sự hội tụ bảy viên ngọc đang nằm ở khắp nơi trên thế giới. Goku cũng ý thức được rằng, nếu không nhanh tay giành lấy những viên ngọc thần kỳ, thế lực xấu sẽ dùng chúng để hủy diệt tất cả.

Những người bạn mới quen như Goku, Bulma, Yamcha, Chi Chi và Roshi đã cùng nhau hợp sức truy lùng dấu vết của những viên ngọc rồng đang thất lạc, đồng thời đương đầu với Piccolo - đại ma vương có sức mạnh khủng khiếp, đang nung nấu ý định dùng ngọc rồng để trả món nợ bị giam cầm suốt hơn 2.000 năm…

Bộ phim khắc hoạ thành công một huyền thoại về lòng chính nghĩa và là tác phẩm điện ảnh được kỳ vọng với những người từng đọc bộ truyện tranh lừng danh “7 Viên Ngọc Rồng” của tác giả Akira Toriyama.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá