Có một cuộc tình với Jazz

Có một cuộc tình với Jazz

TP - Trong một quán nhạc nhỏ, tập trung nhiều nghệ sĩ trẻ thích nhạc jazz, tôi thấy cô chủ quán tên Thúy thường mở cho mọi người nghe một CD nhạc jazz do ca sỹ Việt Nam thực hiện tại Singapore và bảo: “Thật tự hào khi một nghệ sỹ Việt Nam được phát hành album tại nước ngoài, được báo giới yêu mến gọi là Nữ hoàng nhạc jazz ”. Người đó là ca sỹ Tuyết Loan.

Bên trong những câu lạc bộ thơ ngàn người

Bên trong những câu lạc bộ thơ ngàn người

TP - Ngày 28 tháng 10 vừa qua, Câu lạc bộ Thơ Việt Nam (CLB Thơ Việt Nam) đã hân hoan đón nhận bằng xác lập kỷ lục câu lạc bộ thơ (CLB thơ) có số lượng hội viên nhiều nhất Việt Nam, con số chính xác là 11.878 hội viên trên toàn quốc. Ngoài ra, cũng có một số câu lạc bộ thơ khác trên đất nước ta có lượng thành viên đạt tới ngàn người.

Thánh địa Jerusalem

Thánh địa Jerusalem

TP - Về mặt địa lý dù vẫn thuộc châu Á, song Israel, mảnh đất của người Do Thái lại rơi đúng vào điểm giao thoa của 3 châu lục Á - Âu - Phi. Nhìn trên bản đồ, Jerusalem như một chấm nhỏ nằm chính tâm quả địa cầu vậy. Chỉ rộng chưa đầy một cây số vuông, song thành cổ Jerusalem lại được cả 3 tôn giáo lâu đời nhất trên thế giới, Do Thái giáo, Hồi giáo và Ki tô giáo coi là thánh địa từ hàng ngàn năm nay.

Tên ca khúc gây sốc 'Như lời đồn', Cục NTBD đang bó tay?

Tên ca khúc gây sốc 'Như lời đồn', Cục NTBD đang bó tay?

TPO - Hiện tượng nhiều người sáng tác dùng tên thiếu thẩm mỹ, ca từ thô tục và hình ảnh thiếu văn hóa cho MV gần đây Như lời đồn, Xếp hình, Nắng cực… khiến dư luận phản ứng, trong khi đó NSND Quang Vinh, Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn nói rằng Cục không thể “lọ mọ” xem trên mạng suốt ngày.

Do Thái ký sự: Từ Tel Aviv tới Jaffa

Do Thái ký sự: Từ Tel Aviv tới Jaffa

TP - Rong ruổi quá nửa ngày bay từ Hà Nội, thế rồi bờ biển xanh ngắt dưới ánh nắng vàng rực rỡ đặc trưng của miền Địa Trung Hải cũng dần hiện ra bên cửa sổ máy bay. Đất nước Israel của người Do Thái chỉ vẻn vẹn có hơn 20 ngàn km2 với 8 triệu dân, nằm lọt thỏm giữa thế giới Ả Rập rộng lớn ngót nửa tỷ người trải dài mênh mông cả chục triệu km2.

Khám phá