Giải thưởng Hội nhà Văn Việt Nam: Vì đâu “xuống giá”?

Giải thưởng Hội nhà Văn Việt Nam: Vì đâu “xuống giá”?

TP - Những năm trở lại đây, giải thưởng văn chương của Hội Nhà văn Việt Nam nhiễm màu tai tiếng là một thực tế không thể chối cãi. Hiện tượng nhà văn viết thư ngỏ, công kích thẳng ban giám khảo và từ chối “nhận quà” không còn là chuyện hiếm. Đáng tiếc những cơn thịnh nộ của một số nhà văn chẳng cải thiện bao nhiêu tình hình…

Thế nào là “nhảm”?

Thế nào là “nhảm”?

TP - Những ngày qua, dư luận băn khoăn với câu hỏi: Tại sao ca khúc trước 1975 cứ loay hoay mãi vẫn chưa tìm ra đáp án hợp lí cho việc cấp phép, ngược lại những ca khúc nhảm nhí lại mặc sức tung hoành? Có gì bất công chăng? Thế nhưng, không ít khán giả trẻ phản biện lại: Hãy cho họ biết, ca khúc thế nào bị gắn “mác” nhảm?

Từ Khaisilk đến Hoa hậu Đại dương

Từ Khaisilk đến Hoa hậu Đại dương

TP - Mỗi khi có một thông tin gây sốc, mọi người đổ xô vào tranh cãi. Thường sẽ có hai luồng dư luận. Như trong vụ Hoàng Khải mua hàng ngoại thay mác hàng nội vẫn có người bênh. Có ít nhất hai hướng bênh vực. Một là vô căn cứ kiểu: “Anh ấy giỏi nên dù gì tôi vẫn nể phục anh ấy”. Hai, cho rằng chuyện thay tên đổi mác là bình thường, nhiều người làm, chẳng qua anh ấy đen nên bị(!).