Ngôi nhà của Mơ

Ngôi nhà của Mơ

TP - Truyện ngắn của Huệ Ninh thường đậm chất hoạt kê, ẩn phía sau là chất hài lấy từ đời sống thị thành. Một giấc mơ vườn cây giữa những con đường chật người. Một khao khát mùi cỏ cây giữa thế giới đang bị nhân tạo hóa. Tất cả dường như không chỉ là vô vọng mà đã biến thành một cảm thức tự giễu dưới mắt nữ nhà văn. Huệ Ninh vốn là một nhà biên kịch trẻ. Chị sống và làm việc tại Hà Nội.

Trở về ký ức thời hoa lửa trong đêm nhạc ”Bài ca không quên”

Trở về ký ức thời hoa lửa trong đêm nhạc ”Bài ca không quên”

Tối 6/7 tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), chương trình nghệ thuật “Bài ca không quên” đã diễn ra trang trọng, trong những cảm xúc thiêng liêng. Chương trình do Báo Văn Hóa phối hợp Báo Văn hóa phối hợp với Công ty Cổ phần NCT (NCT); Công ty Cổ phần Sky Music; Trung tâm ứng dụng khai thác quyền sở hữu trí tuệ (IPTA) tổ chức nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2018).

Truy lĩnh Nguyễn Bính

Truy lĩnh Nguyễn Bính

TP - Trước hết cho tôi được bày tỏ lòng cảm phục một thế hệ nghệ sĩ tài năng, không chỉ trong thơ mà trong mọi ngành nghệ thuật, trong cuộc đấu tranh giành độc lập đất nước, đã tự nguyện từ bỏ những thành tựu sáng tạo của mình trong đời cũ, để nhận đường mới, để lột xác từ con người xuôi ngược để vui chơi thành người chiến sĩ của đội quân cách mạng.

Biểu diễn nghệ thuật đường phố: Vì sao bị thu nhạc cụ?

Biểu diễn nghệ thuật đường phố: Vì sao bị thu nhạc cụ?

TP - Giữa đông người, vị cán bộ phường liên tục lớn tiếng, thậm chí yêu cầu du khách không được quay phim chụp hình. Sau đó, ông này tự tay kéo loa, bưng nhạc cụ bỏ lên xe ô tô của phường chở đi. Nhiều du khách chứng kiến cảnh này hết lời khuyên ngăn, vì hành xử như vậy là quá khiếm nhã, mất lịch sự và mất hình ảnh của thành phố du lịch.

Khám phá