Á hậu Brazil qua đời sau phẫu thuật cắt bỏ tay chân

Người đẹp Mariana Bridi da Costa, Á hậu 2 trong cuộc thi Họa hậu Thế giới Brazil 2006 đã qua đời hôm 24/1 sau ca phẫu thuật cưa cụt tay chân vì bệnh nhiễm trùng đường tiểu cấp tính.

Hồi cuối tháng 12, sau những cơn đau nặng và sốt cao của Mariana, các bác sĩ Brazil thông báo cô đã nhiễm trùng đườn tiểu nặng. Vi trùng đã gây nhiễm trùng thận và máu. Theo máu, vi trùng tấn công chân, tay và các bộ phận khác trên cơ thể. Nếu không cắt bỏ chân tay để giúp máu lưu thông trở lại, Mariana sẽ chết trong vòng 24 giờ. Mariana và người thân của cô đã không có lựa chọn nào khác.

Sau phẫu thuật, Mariana đã tỉnh lại, nhưng vẫn chưa qua giai đoạn nguy hiểm và cần được tiếp thêm máu. Báo chí Brazil những ngày này liên tục kêu gọi mọi người hiến máu cho cô gái xinh đẹp đang phải đấu tranh để giành sự sống. Tuy nhiên cô đã không vượt qua được cơn bạo bệnh và đã qua đời hôm thứ bảy.

"Chúa muốn Mariana ở bên cạnh người", cha của Mariana, ông Agnaldo Costa đau buồn trước cái chết của con gái. "Tôi thật khó chấp nhận được rằng con bé lại rời bỏ chúng tôi sớm như vậy".

Trung tâm y tế Espirito Santo cho biết, mặc dù các bác sĩ đã hết lòng cứu chữa nhưng Mariana vẫn không thể chống lại số phận. Trước đó cô gái xinh đẹp này đã tỏ ra rất bình tĩnh trước tin xấu và bày tỏ khát vọng được sống.

Đám tang của Mariana được tổ chức ngay chiều hôm thứ bảy tại tỉnh Marechal Floriano.

Năm nay 20 tuổi, Mariana Bridi Costa từng tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới Brazil năm 2006 và đoạt ngôi Á hậu 2. Vài tháng sau, cô đại diện Brazil dự thi Gương mặt Hoàn vũ tại Ghana. Tại đây, người đẹp trở thành Á hậu 2. Năm 2007, Mariana tiếp tục dự thi Hoa hậu Thế giới Brazil. Lần này cô đoạt ngôi Hoa hậu vùng Đông Bắc. Với danh hiệu này, cô được mời tham dự cuộc thi Hoa hậu Bikini Quốc tế, tổ chức tại Thượng Hải, Trung Quốc. Mariana đoạt giải Người mặc áo tắm đẹp nhất và xếp thứ 6 chung cuộc.

Cô là ước mơ của hầu hết các cô gái trẻ tại Brazil khi có những cơ hội lớn để phát triển sự nghiệp người mẫu, nhờ đó sẽ giúp gia đình thoát khỏi nghèo đói. Cha của Mariana chỉ là một người lái taxi, còn mẹ của cô làm người giúp việc.

Theo Hà Linh 
Lao động/ AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá