Á hậu Hoàng My tái hiện thiên tình sử LangBiang

TPO - Á hậu Hoàng My đã tái hiện câu chuyện tình yêu ý nghĩa và xúc động của chàng K’lang và nàng H'biang trong bộ ảnh mang tên "Thiên tình sử LangBiang" như một món quà cho độc giả.

Á hậu Hoàng My tái hiện thiên tình sử LangBiang

Bộ ảnh được thực hiện rất kỹ lưỡng với phần poster giới thiệu
Bộ ảnh được thực hiện rất kỹ lưỡng với phần poster giới thiệu.

Với ý tưởng của nhiếp ảnh gia Đặng Minh Tùng và Hoàng My muốn chụp lại những bộ ảnh tái hiện những sự tích, những nét văn hóa lịch sử lâu đời để các em nhỏ được hiểu biết về những chuyên xưa và nay.

Sau hai bộ ảnh Cô Bé Bán Diêm Bánh Chưng - Bánh Tét, Hoàng My tiếp tục cộng tác với Đặng Minh Tùng tái hiện thiên tình sử K'Lang và Hơ Biang.

Ê-kíp đã lên đường tìm bối cảnh trước khi bấm máy 2 ngày, được sự ủng hộ tối đa của bà con tộc K’Ho từ đạo cụ, trang phục cũng như từ nhiếp ảnh gia Lộc47 thổ địa tận tình hướng dẫn đi tìm bối cảnh.

Hoàng My chia sẻ: “Tình yêu đôi khi mang theo những đắng cay, nhưng cũng chính tình yêu mang đến những cung bậc cảm xúc diệu kỳ. Tình yêu sẽ thật tuyệt vời khi hai tâm hồn đồng điệu và hai người có can đảm, dám vượt qua thử thách.

Qua bộ ảnh “Thiên tình sử LangBiang”, Hoàng My muốn gửi đến những ai đang yêu: Hãy yêu như thể đây chính là ngày cuối cùng bạn được yêu. Gửi đến những trái tim đã tan vỡ, "hãy yêu như chưa yêu lần nào". Gửi đến những ai chưa yêu, hãy mở tâm hồn mình ra vì “biết đâu đó trên đường đời tấp nập, ta vô tình lướt nhẹ qua nhau”… Và hãy tin rằng, tình yêu là vĩnh cữu…

Câu chuyện tình của chàng K’lang (người Lát, một nhánh của dân tộc K’Ho) và người con gái tên Hơ Biang (người Chil, một nhánh khác của dân tộc K’Ho) đã làm xúc động bao du khách khi đặt chân đến đây.

Nhà K’lang và Hơ Biang đều ở dưới chân núi, họ tình cờ gặp nhau trong một lần lên rừng hái quả. Hơ Biang gặp nạn và chàng K’lang đã dũng cảm cứu nàng thoát khỏi đàn sói hung dữ. Một lần gặp gỡ nhưng cả hai đã cảm mến, rồi họ đem lòng yêu nhau.

Nhưng do lời nguyền giữa 2 tộc người mà Hơ Biang không thể lấy K’lang làm chồng. Vượt qua tục lệ khắt khe và lễ giáo, hai người vẫn quyết tâm đến với nhau. Họ trở thành chồng vợ rồi bỏ đến một nơi trên đỉnh núi để sinh sống.

Khi Hơ Biang bị bệnh, K’lang tìm mọi cách chữa trị nhưng không khỏi. Chàng đành quay về báo cho buôn làng để tìm cách cứu nàng. Kết thúc câu chuyện, Hơ Biang bị chết do nàng đỡ mũi tên có tẩm thuốc độc của buôn làng nhắm bắn K’lang. Đau buồn khôn xiết, K’lang đã khóc rất nhiều, nước mắt chàng tuôn thành suối lớn, ngày nay gọi là Đa Nhim (suối khóc).

Sau cái chết của hai người, cha Biang rất hối hận, đứng ra thống nhất các bộ tộc thành một dân tộc có tên là K’Ho. Từ đó các đôi nam nữ trong làng dễ dàng đến với nhau. Ngọn núi cao ở làng La Ngư Thượng, nơi chàng K’lang và nàng Hơ Biang chết được đặt lên là Lang Biang - tên ghép của đôi trai gái, để tưởng nhớ hai người và tình yêu của họ.

Bộ ảnh "Thiên tình sử Lang Biang" với sự hóa thân của Á hậu Việt Nam Vũ Hoàng My:

Á hậu Hoàng My tái hiện thiên tình sử LangBiang - ảnh 2
Á hậu Hoàng My tái hiện thiên tình sử LangBiang - ảnh 3
Á hậu Hoàng My tái hiện thiên tình sử LangBiang - ảnh 4
Á hậu Hoàng My tái hiện thiên tình sử LangBiang - ảnh 5
Á hậu Hoàng My tái hiện thiên tình sử LangBiang - ảnh 6
Á hậu Hoàng My tái hiện thiên tình sử LangBiang - ảnh 7
Á hậu Hoàng My tái hiện thiên tình sử LangBiang - ảnh 8
Á hậu Hoàng My tái hiện thiên tình sử LangBiang - ảnh 9
Á hậu Hoàng My tái hiện thiên tình sử LangBiang - ảnh 10
Á hậu Hoàng My tái hiện thiên tình sử LangBiang - ảnh 11
Á hậu Hoàng My tái hiện thiên tình sử LangBiang - ảnh 12
Á hậu Hoàng My tái hiện thiên tình sử LangBiang - ảnh 13
Á hậu Hoàng My tái hiện thiên tình sử LangBiang - ảnh 14
Á hậu Hoàng My tái hiện thiên tình sử LangBiang - ảnh 15
Á hậu Hoàng My tái hiện thiên tình sử LangBiang - ảnh 16
Á hậu Hoàng My tái hiện thiên tình sử LangBiang - ảnh 17
Á hậu Hoàng My tái hiện thiên tình sử LangBiang - ảnh 18

Duy Nam
Ảnh: Đặng Minh Tùng

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá