Sự kiện: Hoa hậu VN 2006

Á hậu Lưu Bảo Anh: Học tập, kinh doanh và làm từ thiện

TPCT - Lưu Bảo Anh đã trở lại học tiếp năm cuối tại Đại học Ngoại Ngữ - Tin học. Cô cũng tiếp tục điều hành công ty quảng cáo Kennix và đang tích cực làm từ thiện

Á hậu Lưu Bảo Anh: Học tập, kinh doanh và làm từ thiện

Á hậu Lưu Bảo Anh

Nhà Lưu Bảo Anh nhỏ lại nằm trong hẻm sâu nhưng cũng phải cố dành ra một phòng cho thuê để  thêm thu nhập.

Á hậu bảo: “Thì nhà tôi đó! Nghèo nhưng cả nhà tôi vẫn luôn tự hào vì sống bằng những đồng tiền lương thiện  do mình kiếm ra”.

Cũng vì muốn tự lực và phụ giúp gia đình mà ngay từ khi đi học đại học, Á hậu đã làm thêm việc dạy kèm, phiên dịch… Rồi khi đạt danh hiệu Hoa khôi Tây Đô, Bảo Anh có cơ hội làm thêm những công việc như đóng phim quảng cáo, làm người mẫu...

Và Bảo Anh đã mở công ty, một công ty nhỏ chuyên về quảng cáo mang tên Kennix do chính cô làm giám đốc. Biết khó có thể cạnh tranh với rất nhiều công ty quảng cáo lớn tại Sài Gòn nên Bảo Anh đã nhắm tới  Miền Tây quê hương và nơi cô đã đăng quang Hoa khôi.

Công ty Kennix đã bước đầu tạo được chỗ đứng và đã có được vài hợp đồng nho nhỏ như xây dựng chương trình quảng cáo cho Aquagro, Intrex. Ngoài ra công ty Kennix còn làm game show “Người mở cõi” cho Đài truyền hình Việt Nam tại Cần Thơ.

Một điều khiến cho nhiều người ngỡ ngàng là tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2006, Bảo đã tuyên bố là được giải thưởng bao nhiêu cô sẽ đem đi làm từ thiện hết. Với 40 triệu tiền thưởng của danh hiệu Á hậu 1, ngay sau khi cuộc thi kết thúc , Bảo Anh đã tổ chức nhiều hoạt động từ thiện như tặng gạo và quần áo cho người nghèo tại chùa Phước Tuyền (quận Bình Thủy,

TP Cần Thơ), tặng quần áo sách vở cho trường Mầm non 1/6, TP Cần Thơ. Tại phường 15, Quận 3, TP HCM nơi Á hậu đang sống, cô cũng nhờ phường trao tặng học bổng cho 2 học sinh nghèo đồng thời tặng 1 tạ gạo cho đồng bào nghèo….

“Có người bảo em tại sao nhà đâu giàu có gì mà có nhiêu tiền lại đi làm từ thiện hết trơn vậy? Nhưng tính em như vậy đó, nhà mình cũng đủ ăn đủ mặc và dưới mình còn nhiều người nghèo hơn nên có cơ hội, mình nên làm việc thiện”.

Bảo Anh còn nhiều dự tính cho việc làm từ thiện nhưng cô muốn giữ bí mật.

Cuối tháng 9, Bảo Anh đã trở lại trường Đại học ngoại ngữ - tin học để hoàn tất nốt những môn cuối cùng của chương trình đại học.

Cô nói: “Bây giờ công việc công ty đã đi vào ổn định nên em thu xếp để học cho xong. Với em cái bằng đại học không phải là quan trọng nhất nhưng những kiến thức từ những môn học sẽ giúp em trong nhiều công việc”.

Dường như đối với Á hậu, cô vẫn cảm thấy chưa thỏa mãn với những gì đạt được và cô đang tiếp tục quyết tâm để vươn lên cao hơn nữa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá