Sự kiện: Chuyện sao

Á hậu Ngọc Oanh: Không ít lần thấy hoang mang

TP - Đôi mắt to tròn, miệng cười duyên, thân hình chuẩn và thông minh trong ứng xử, Á hậu VN 2000 Nguyễn Ngọc Oanh ngày càng khẳng định hình ảnh và năng lực của mình qua từng công việc.

Cuộc sống bận rộn, kiếm nhiều tiền, đi xe đẹp, hấp dẫn người khác giới, còn điều gì để Ngọc Oanh còn thấy cần hoàn thiện?

Con người ai cũng mong muốn được hoàn thiện, được làm việc này việc kia nhưng mong muốn là vô cùng và khả năng biến nó thành hiện thực chỉ giới hạn. 

Cái mà Oanh mong muốn là có được một công việc mình thực sự say mê và hết lòng với nó. Có những công việc kiếm được nhiều tiền nhưng không phải cái mình thích thì cũng chán.

Có những việc mình rất thích nhưng không nuôi được sự say mê thì cũng không ổn. Và đôi khi đó là những mâu thuẫn mà bản thân cần một sự chín chắn để lựa chọn. Cuộc sống đôi khi là vậy, có muôn vàn ngã rẽ và bản thân mình cũng không ít lần hoang mang.

Tuổi thơ của Oanh có thể hình dung thế nào?

Tuổi thơ của Oanh không phải là những tháng ngày hạnh phúc vì thời điểm đó cả bố mẹ đều đang ở xa, chị gái sống trên Hà Nội, Oanh sống ở nhà với anh trai. Cuộc sống thiếu vắng bố mẹ bớt đi nhiều sự ngọt ngào. Bây giờ đã 29 tuổi đầu mà nhiều người kêu Oanh vẫn còn nhõng nhẽo vì đó cũng là những tình cảm hết sức bình thường của con người.

Oanh muốn có cảm giác mình nhỏ bé và được mọi người che chở, một điều mình không có ở tuổi thơ.

Hồi bé có khi nào Oanh nghĩ lớn lên mình nhất định sẽ trở thành người dẫn chương trình như bây giờ?

Không đâu, nhưng ước mơ thì có. Nhà mình ở vùng thôn quê. Giống như hầu hết các cô gái quê thời đó, Oanh nghĩ mình sẽ theo học ngành sư phạm trở thành cô giáo. Mọi thứ bắt đầu thay đổi khi Oanh trở thành Á hậu Việt Nam.

Những chương trình Oanh tham gia, những chuyến lưu diễn các nước cho Oanh mở rộng tầm nhìn và dẫn tới việc thay đổi tư duy và cũng thay đổi luôn cả định hướng nữa. Đôi khi ngồi ngẫm nghĩ lại, Oanh phải cảm ơn cuộc thi lắm vì không có nó Oanh khó mà thực hiện được ước mơ của mình.

Trước đây Oanh không nghĩ mình có thể sống và làm việc một mình trên Hà Nội hay việc Oanh có thể xách vali một mình đi bất cứ nước nào mà không hề sợ sệt.

Oanh có hay xem phim không?

Rất mê, nhưng mê quá đôi khi cũng sợ vì cũng có lúc Oanh bỏ bê cả công việc. Những ngày cuối tuần Oanh hay lang thang những shop DVD để chọn mua phim.

Lý do gì để Oanh nhận lời đóng “Chàng trai đa cảm”? Cảnh hôn trong phim đóng khó không? Khi diễn cảnh đó Oanh nghĩ gì?

Oanh nghĩ là phải hôn cho tốt để đạo diễn khỏi bắt diễn nữa, thật lòng nếu có đóng tiếp thì Oanh xin từ chối cảnh này, Oanh thấy hơi ngại và khó diễn.

Oanh nhận lời mời đóng vai này vì cô luật sư trong phim có tính cách ngoài đời hơi giống Oanh và lúc đó Oanh rất muốn khám phá thế giới điện ảnh, khám phá bản thân mình. Nhưng dù đã rất cố gắng, mọi người vẫn cho rằng phim đó Oanh đóng vừa cứng vừa xấu, Oanh không nên quá tự tin để tiếp tục nhận lời đóng phim nữa.

Oanh cũng nhận được nhiều khen chê khác nhau và đó là lẽ thường trong cuộc sống, nhất là đối với một người chen ngang lần đầu khó có thể thành công ngay được.

Hơn nữa, chưa bao giờ Oanh nghĩ mình đến với điện ảnh để được mọi người công nhận tài năng. Oanh tham gia vì yêu thích và qua đó để biết công việc của một diễn viên cực như thế nào.

Ai là người đã hướng dẫn Oanh diễn xuất?

Đạo diễn Trung Dũng, đạo diễn Trần Lực, NSƯT Minh Châu, bạn diễn Công Dũng, và bằng cảm nhận của riêng Oanh.

Thời điểm này, Oanh có thể chia sẻ công việc mình đang làm không? Và sắp tới bạn có kế hoạch gì để hình ảnh của mình không bị lu mờ trong lòng những người hâm mộ?

Oanh vẫn làm MC cho các chương trình và làm việc cho một công ty truyền thông. Công việc có lúc vui lúc buồn và cũng có lúc say mê cuồng nhiệt, có những lúc ngồi một mình tự hỏi điều gì có ý nghĩa nhất cho cuộc sống của mình nữa.

Vậy điều gì có ý nghĩa nhất nào?

Là những người thân luôn mỉm cười tự hào về Ngọc Oanh.

Cảm ơn và chúc Ngọc Oanh luôn thành công.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá