Á Hậu Ngọc Oanh từng thiếu tự tin trầm trọng

Vương miện Á hậu Việt Nam 2000 là khoảnh khắc đẹp trong cuộc đời Oanh. Đến bây giờ Oanh vẫn lưu giữ những hình ảnh về cuộc thi, về những gương mặt đã sống cùng Oanh trong những ngày luyện tập.

Á Hậu Ngọc Oanh

Đã 5 năm trôi qua, nhưng mọi thứ dường như còn mới lắm. Những khi buồn hay mệt mỏi, Oanh thường nghĩ tới khoảnh khắc tuyệt vời đó. Nó chính là động lực thôi thúc mình sống tốt và có trách nhiệm với bản thân, với người thân và với những người xung quanh.

Những gì chị làm trong 5 năm qua vì bản thân chị nhiều hơn hay vì vương miện?

Từ nhỏ Oanh đã được dạy “sống vì, sống bởi, sống cho”, nên Oanh làm việc gì cũng vì nhiều thứ. Nhưng trước tiên phải vì chính mình. Bản thân mình có ổn  thì mới nghĩ đến làm vì nhiều điều khác.

Trước đây Oanh là người nhút nhát và thiếu tự tin, công việc đã giúp Oanh bình tĩnh và bản lĩnh hơn. Mỗi giây phút sống và làm việc, Oanh thấy có ý nghĩa hơn rất nhiều. Nhờ thế mà Oanh làm được nhiều điều cho mình và cho mọi người

Thử hình dung, nếu trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2000 chị không đoạt giải Á hậu, thì bây giờ cuộc sống của chị sẽ thế nào?

Có thể Oanh làm nghề “gõ đầu trẻ” ở Hải Phòng – quê của Oanh?! Còn bây giờ Oanh được làm ở Đài Truyền hình Việt Nam – một công việc thú vị mà rất nhiều bạn trẻ yêu thích, được đi nhiều nơi, có nhiều mối quan hệ, được tham gia các chương trình giao lưu, từ thiện, được biết nhiều địa danh trên thế giới khi tham gia các fashion show giành cho Hoa hậu, Á hậu...

Đi nhiều, gặp nhiều đã để lại cho Oanh những kỷ niệm sâu sắc, nhờ đó Oanh cũng “nạp” được nhiều kinh nghiệm sống quý giá cho mình. Nhưng dù là Á hậu hay không thì Oanh vẫn luôn là chính mình, trong công việc chắc chắn sẽ không có á hậu hay người đẹp.

Tôi rất ấn tượng với vầng trán thông minh, bướng bỉnh của chị! Còn chị, có nhận thấy mình là cô gái thông minh và bướng bỉnh không?

Đôi lúc, chỉ đôi lúc thôi nhé, Oanh cũng nhận thấy mình khá bướng. Oanh rất mong sửa được tính cách này để đỡ mất lòng mọi người. Còn Oanh luôn nỗ lực để có được sự thông minh, như thế mình sẽ làm việc dễ dàng và hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, trong công việc Oanh gặp rất nhiều người thông minh, nên trước mắt phát huy đức tính chăm chỉ của mình thì tốt hơn.

Oanh đến với truyền hình có phải mong mình nổi tiếng hơn không? Bạn trả lời thật lòng nhé!

Rất cảm ơn câu hỏi thẳng thắn của bạn! Nếu mình làm việc tốt, sẽ có nhiều người biết đến mình, trong đó chắc chắn có sự khâm phục, còn nếu làm việc chỉ đơn thuần mưu cầu sự nổi tiếng thì chắc chắn không thể bền được. Với vị trí hiện nay, Oanh chỉ biết làm việc thật chăm chỉ, Oanh mong cũng sẽ được bạn ủng hộ.

Mình biết ở Hải Phòng bạn đang sống một cuộc sống tiểu thư. Điều gì đã khiến bạn rời xa cuộc sống đó để một mình lên Hà Nội lập nghiệp, trong khi ở Hải Phòng bạn cũng có thể chọn cho mình một cuộc sống như mong muốn?

Đúng là cuộc sống của Oanh ở Hải Phòng khá ổn định. Oanh cũng khó giải thích vì sao lại chọn Hà Nội làm nơi lập nghiệp. Cuộc sống là vậy, đôi khi có những nhân duyên bất ngờ rất khó giải thích.

Trước đây, Oanh không nghĩ mình sẽ rời Hải Phòng vì sợ xa bố mẹ. Nhưng cuộc sống có những ngã rẽ bất ngờ, bắt buộc mình phải lựa chọn, và Oanh đã lựa chọn cuộc sống độc lập. Buồn và khó khăn, nhưng Oanh sẽ trưởng thành hơn.

Oanh đã hài lòng với công việc và cuộc sống của mình chưa?

Chắc chẳng ai dám nói tôi hài lòng với những gì mình có đâu. Oanh chỉ nhận thấy công việc của mình đang tiến triển tốt đẹp. Oanh vẫn nhớ những ngày đầu tiên vào đài, lo lắng là cảm giác thường trực, gặp ai Oanh cũng sốt ruột hỏi về kinh nghiệm.

Oanh bị thiếu tự tin trầm trọng, trong khi xung quanh ai cũng có công việc riêng và làm việc rất chuyên nghiệp. Cuối cùng, Oanh nhận ra một điều, muốn tồn tại phải tự tin. Oanh bắt đầu tự xoay xở để tìm cho mình một cách làm việc hợp lý nhất. Dần dần mọi việc cũng ổn, Oanh không còn cảm thấy “chới với” như trước nữa.

Chị có vẻ bề ngoài hồn nhiên, sống động. Sự thật con người chị có phải như vậy không? Có đêm nào chị mất ngủ vì nghĩ về một người đàn ông nào đó không?

Sự thật là Oanh đối lập hoàn toàn với những gì mọi người biết đến. Ở Oanh có một thế giới riêng mà ít người hiểu được. Đôi khi Oanh muốn thay đổi “thế giới riêng” của mình để sống thoải mái, hồn nhiên hơn. Nhưng từ khi sinh ra, Oanh đã như vậy rồi, khó thay đổi quá! Có những lúc dẫn chương trình, Oanh cười từ đầu đến cuối, nhưng bước ra khỏi sân khấu lại thấy buồn.

Thú thật, Oanh rất khó tìm người đàn ông thích hợp. Dường như họ cảm thấy khó chịu với tính thất thường của Oanh? Nên không chỉ vào buổi đêm mà cuộc sống của Oanh luôn bắt gặp những “ khoảng lặng”.

Một người đàn ông như thế nào sẽ hấp dẫn được Oanh?

Đó là một người thông minh, cá tính, trầm tính, sâu sắc và hiểu Oanh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá