Sự kiện: Chuyện sao

Á hậu Thụy Vân: Tết đầu tiên xa nhà

TP - Lần đầu tiên không được đi lễ chùa cùng mẹ, được cùng em trai nhận lì xì của người thân, Á hậu Việt Nam Nguyễn Thụy Vân đón năm mới cùng đoàn làm phim ở một đất nước khác.

Thụy Vân tại trường quay

Ăn Tết xa nhà, chắc Vân sẽ nhớ mọi người lắm?

Vâng, đây là lần đầu tiên Vân không được đón Tết cùng người thân và xa nhà lâu đến thế. Lúc đầu Vân tưởng là được về nhà nghỉ Tết nên đã rất vui. Nhưng sau đó do công việc và lịch quay nên Vân không thể về đón Tết cùng gia đình được.

Vân đã đón Tết cùng đoàn làm phim “Lý Công Uẩn - Đường đến thành Thăng Long”. Đây là bộ phim truyền hình cổ trang Việt Nam bắt đầu bấm máy tại trường quay Hoành Điếm (Chiết Giang, Trung Quốc) từ trước Tết, ngày 9-1.

Đây là bộ phim  hướng tới kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch chịu trách nhiệm nội dung tư tưởng. Vì thế, Thụy Vân cũng rất tự hào khi được thể hiện nhân vật chính Thanh Liên - hồng nhan tri kỷ của Lý Công Uẩn.

Trước đây cũng có nhiều lời mời tham gia đóng phim nhưng Vân đã từ chối?

Đúng thế. Không phải là chảnh hay gì đó như có vài người đã nói mà vì Vân chưa thấy phù hợp nên không nhận lời. Khi được mời tham gia bộ phim này, sau khi đọc kịch bản, Vân đồng ý ngay. Vân nghĩ, không phải ai cũng có được vinh hạnh đó.

Lần đầu đóng phim, Thụy Vân có khó khăn gì không?

Để tham gia bộ phim này, Vân đã phải lỡ hẹn làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu người Việt tại châu Âu 2009. Vì trước khi bắt đầu, Vân đã phải có mặt tại Trung Quốc và tập cưỡi ngựa rất lâu.

Trời thì lạnh, tuyết rơi dày lắm, lúc đầu chưa quen thì buồn và nhớ nhà khủng khiếp. Nhưng bây giờ mọi việc đã vào nhịp nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Hơn nữa, Vân cũng đã quen với máy quay khi tham gia công việc MC nên cũng bắt nhịp được ngay. Đạo diễn và đoàn phim làm việc rất chuyên nghiệp nên Vân phải cố gắng tập trung hết sức để thể hiện tốt vai của mình.

Đi đóng phim lâu thế có sợ người hâm mộ ở nhà lãng quên không?

Không đâu, vì Vân đi để đóng phim kỷ niệm về Hà Nội, về đất nước mình. Mọi người đều tạo điều kiện để Vân có điều kiện hoàn thành tốt vai diễn. Và Vân tin những người yêu thương mình vẫn luôn ủng hộ.

Thêm một tuổi, trưởng thành hơn nhưng người đẹp thì không thích như thế?

Không ai tránh được quy luật của thời gian. Với Vân, làm cho mình trẻ lâu hơn nhờ mỗi ngày cố gắng làm được những việc có ích, cho bản thân, gia đình và cộng đồng để nụ cười sẽ được nhân rộng.

Năm mới, Thụy Vân có dự định gì không?

Sau khi hoàn thành bộ phim và trở về Việt Nam, việc đầu tiên là Vân sẽ về nhà và ngủ một giấc thật đã. Sau đó sẽ đi thăm người thân, bạn bè. Và bắt tay vào những công việc và dự án còn đang dang dở.

Sẽ có một vài điều mới mẻ trong năm nay nhưng Vân sợ nói trước bước không qua. Đành chia sẻ dần dần với mọi người vậy.

Ngọc Đinh
Thực hiện

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá