Á hậu Thụy Vân thích là cô gái tóc dài đẹp dịu dàng

Nếu có 2 cô gái đi qua quán cafe: một cô sexy, quyến rũ, cá tính, tất cả các chàng trai đều ngoái lại nhìn, một cô gái hiền dịu, tóc dài chỉ vài chàng trai chú ý... Vân thích là cô gái thứ hai!

Khởi đầu là Hoa khôi Đại học Ngoại thương, giờ đây Á hậu Nguyễn Thụy Vân đã là người đẹp ấn tượng trong lòng công chúng.

Ảnh Thanh Hằng Alta Moda

Từng là á khôi học đường toàn quốc, hoa khôi ĐH Ngoại thương giờ là Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu toàn quốc, theo hình dung của Thụy Vân thì thế nào là một cô gái đẹp?

Thông thường mỗi người sẽ có quan niệm vẻ đẹp một cách khác nhau nhưng cái duyên thì sẽ nhiều người có chung quan điểm. Một người con gái đẹp là một người có duyên, nét duyên không phải xuất phát từ vẻ đẹp bên ngoài mà cả sự hiểu biết và tâm hồn bên trong.

Một người rất ưa nhìn nhưng không có sức hút, không để lại thiện cảm, ấn tượng có lẽ chỉ nên gọi là xinh chứ không phải đẹp.

Nếu chấm trên thang điểm 10 cho những nét đẹp của phụ nữ thì những thế mạnh nào Vân cho là ưu thế nổi bật của một cô gái hiện đại?

Mình cho rằng vẻ đẹp ngoại hình chỉ được 6 điểm.

Sự dịu dàng là vũ khí bí mật, là vẻ đẹp tiềm ẩn của con gái nên điểm là 9.

Cá tính và sự tự tin chiếm 9 điểm.

Việc thành thạo các kỹ năng sống là 10/10.

Sự thông minh năng động, mẫu số chung của nhiều cô gái hiện đại sẽ là 9 điểm.

Ảnh: Hoàng Hà

Nếu bây giờ có 2 cô gái đi qua quán cafe: một cô sexy, quyến rũ, cá tính, tất cả các chàng trai đều ngoái lại nhìn; một cô gái hiền dịu, tóc dài nhưng chỉ vài chàng trai chú ý Vân sẽ chấm điểm cô gái nào cao hơn?

Mình thích là cô gái tóc dài có vẻ đẹp dịu dàng, nhưng vì cô gái tóc dài ấy còn trẻ nên cô ấy sẽ thích và biết cách để tất cả các chàng trai đều ngoái lại nhìn. Vì vậy trong hai cô gái ấy mình thích cô gái có vẻ đẹp truyền thống nhưng vẫn biết cách nổi bật trước đám đông.

Sau 2 năm từ khi đội vương miện hoa khôi của Đại học Ngoại thương, bây giờ Thụy Vân còn những ấn tượng nào về cuộc thi đó?

Có lẽ mình sẽ là người lưu giữ lâu nhất những ấn tượng khi được đội vượng miện Miss Ngoại thương, được đeo băng đỏ ở cuộc thi năm 2006.

Mình nhớ đợt ấy bọn mình lên công viên nước để thi Hoa khôi thể thao vào đúng mùa lạnh nhưng ban tổ chức vẫn yêu cầu thí sinh mặc áo cộc tay vì đã trót thuê đồng phục .

Và có lẽ mình đã được bình chọn là hoa khôi... yếu nhất bởi trong cuộc thi xách nước, dẫu chạy hồng hộc nhưng mình vẫn cứ về cuối cùng. Đó là những kỷ niệm ngọt ngào.

Nhất là vòng thi Hoa khôi Thận thiện, SV cùng đến một làng trẻ em và có hai cô bé cứ quấn lấy mình. 2 em lôi bằng được mình lên phòng để tặng gấu và búp bê.

Một số người cho rằng, ngay cả các cuộc thi Miss cấp trường đến cấp quốc gia đều là nơi để các đại gia "tuyển" người đẹp. Sau cuộc thi HHVN cũng đã có những điều tiếng rằng Thụy Vân được một đại gia đầu tư, bạn phản ứng thế nào với những tin đồn? Những tin đồn liệu sẽ làm tăng độ "hot" của một cô gái đẹp chăng?

Mình sẽ làm bằng chứng sống để thấy rằng những tin đồn đó không có cơ sở. Nếu một ai đó là đại gia tìm đến Vân vì công việc thì đó là điều tốt nhưng nếu họ đến vì mục đích khác thì Vân sẽ thẳng thắn chối từ.

Sau mỗi cuộc thi, điều quan trọng nhất với Vân là cần biết cách để giữ được hình ảnh đẹp của mình.

Một số ngôi sao có thể tận dụng tin đồn để nổi tiếng nhưng có thể đó là hình thức thái quá của PR. Theo mình một số ngôi sao có những ekip riêng để thực hiện công việc PR của mình. Có thể cách lựa chọn PR bằng tin đồn là cách làm của manager của các sao hoặc ekip làm PR chăng?

Nhiều nữ SV xinh đẹp năng động ở các trường ĐH đang lựa chọn truyền hình để thử sức mình. Đó liệu có phải là lựa chọn để nổi tiếng nhanh? Thụy Vân có thể kể những kỷ niệm khi làm việc ở Đài Truyền hình?

Người ta hay nói vui rằng: Ngoại thương là sân sau của truyền hình khi thấy số lượng người làm MC, cộng tác viên của đài phần lớn bắt nguồn từ trường này.

Nhưng trong buổi làm việc đầu tiên, mình và các bạn đã rất ấn tượng khi anh Trần Bình Minh nói: Các bạn đừng nghĩ rằng các bạn vào truyền hình là sẽ nổi tiếng, các bạn chỉ là người quen mặt với công chúng thôi. Người nổi tiếng là người phải biết làm những điều gì mà ngay cả khi họ không còn xuất hiện trên truyền hình nữa, vẫn được công chúng nhớ đến.

Hồi đầu làm Bản tin tài chính, bọn mình tập luyện ròng rã 2 tháng. Mặc dù mình thi vào Bản tin tài chính nhưng thật ngẫu nhiên mình lại được mời dẫn Lựa chọn cuối tuần trước đó.

Ở chương trình Gõ cửa ngày mới thì mình được gặp nhiều người nổi tiếng và ở mỗi người đều có những điều đặc biệt mà mình có thể học được ở họ.

Còn với chương trình Cuộc sống thường ngày thì áp lực rất căng thẳng vì mình phải quay trực tiếp, nhiều lúc muốn ho hoặc muốn gãi lên tóc mà chẳng biết làm thế nào...

Xin cảm ơn bạn!

Theo San Hải
Sinh viên Việt Nam

Một ngày của Á hậu, MC Thụy Vân

6h sáng: Ngủ dậy và check mail vì lúc ấy đầu óc thường minh mẫn hơn cả, nhất là để trả lời phỏng vấn.

7h30: Sau khi ăn sáng mình ra khỏi nhà

8h: Có mặt ở Đài TH để trang điểm, thay trang phục và chuẩn bị lên hình.

10h30: Sau công việc ở Đài mình phải chạy qua dẫn ở một event.

12h: Ăn trưa ở nhà và giúp mẹ... rửa bát (Món sở trường của mình là bún cua).

14h: Làm việc với chương trình Cuộc sống thường ngày: biên tập, thu lại hình, làm vỏ...

15h: Họp lãnh đạo ban và các chuyên mục.

17h: Tiếp tục ra trường quay, tiếp tục trang điểm.

19h-21h: Làm Bản tin tài chính (Những ngày không làm Bản tin tài chính như hôm nay thì mình sẽ dành nửa buổi cho việc chụp hình)

Sau một ngày làm việc bận rộn, Thụy Vân trở về nhà làm việc nhà, dọn phòng và online (không quên ấp ủ dự định học MBA ở Mỹ).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá