Ai đóng nhiều vai nhất trong 'Tây du ký 1986'?

Trong bộ phim truyền hình kinh điển 'Tây du ký 1986', Lý Kiến Thành là diễn viên đóng nhiều vai nhất với tổng số hơn 20 vai diễn.

Lý Kiến Thành là nam
diễn viên đóng nhiều vai nhất trong "Tây du ký 1986".
Lý Kiến Thành là nam diễn viên đóng nhiều vai nhất trong "Tây du ký 1986".
Có thể nói, 'Tây du ký' bản năm 1986 là một trong những tác phẩm kinh điển của màn ảnh Hoa ngữ mà đến bây giờ chưa có phiên bản nào có thể thay thế. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng, đằng sau thành công của bộ phim là sự thiếu thốn, khó khăn. Đoàn phim chỉ có duy nhất một máy quay và phải di chuyển khắp Trung Quốctrong 6 năm trời để quay ngoại cảnh. Do thiếu kinh phí nên một diễn viên phải đảm nhận cùng lúc nhiều nhân vật.

Được biết, Lục Tiểu Linh Đồng, ngoài vai chính Tôn Ngộ Không, ông còn hóa thân thành yêu quái, đạo sĩ... Tổng cộng, nam diễn viên này thể hiện tới 17 nhân vật.

tây du ký - ảnh 1 Lục Tiểu Linh Đồng thể hiện 17 nhân vật trong "Tây du ký 1986".

Nam diễn viên Mã Đức Hoa cũng kiêm nhiệm thêm không ít vai diễn. Tính cả Trư Bát Giới, ông thể hiện tất cả 14 nhân vật.

Diêm Hoài Lễ thể hiện tổng cộng 10 nhân vật. Ngoài Sa Tăng, nam diễn viên này còn vào vai Thái Thượng Lão Quân, Thiên Lý Nhãn, Tây Hải Long Vương...

Mới đây, một thành viên của đoàn nam phim khi đó tiết lộ,  kỷ lục đóng nhiều vai nhất trong "Tây du ký 1986" lại thuộc về diễn viên Lý Kiến Thành. Ông diễn tới hơn 20 nhân vật trong "Tây du ký 1986", tiêu biểu như Tôn Giả ở Tây Thiên, Tinh Tế Quỷ, Sư tử vàng thành tinh, Lý Ngư Tinh, Linh Lợi Quỷ... Lý Kiến Thành đảm nhận nhiều vai đến nỗi chính bản thân ông cũng không nhớ hết.

Lý Kiến Thành sinh năm 1938 tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Với niềm đam mê hí kịch, ông đã thi tuyển vào đoàn Văn công Dương Châu.

tây du ký - ảnh 2  Một số vai diễn của Lý Kiến Thành trong "Tây du ký 1986".

Năm 1986, khi đoàn phim 'Tây du ký' đến Dương Châu quay phim đã tìm đến đoàn Văn công Dương Châu để tìm diễn viên đóng vai thái giám. Vốn nổi danh với những vai độc ác, Lý Kiến Thành là lựa chọn hoàn hảo cho nhân vật thái giám âm hiểm, gian trá.

Diễn xuất của Lý Kiến Thành đã khiến đạo diễn Dương Khiết vô cùng hài lòng.  Vì vậy, khi kết thúc quay ở Dương Châu, bà đã đề nghị nam diễn viên họ Lý đóng thêm các vai phụ khác trong "Tây du ký". "Tại Dương Châu có thể gặp được một diễn viên tốt như anh, thật là quá may mắn. Sau này phim quay tiếp, tôi sẽ mời anh đóng các nhân vật khác".

Trong bốn năm quay cùng đoàn phim, ông thể hiện đa dạng các tuyến nhân vật, từ Thần tiên, Phật, đến Yêu ma, Quỷ quái... Dù đều là những vai diễn nhỏ nhưng ông vẫn gây ấn tượng mạnh cho khán giả.

tây du ký - ảnh 3  Lý Kiến Thành trong buổi hội ngộ dàn diễn viên"Tây du ký 1986".

Không chỉ vậy, Lý Kiến Thành còn vào vai Trư Bát Giới bị Mã Đức Hoa không may bị thương phải nghỉ ngơi một thời gian.

Sau đó, đạo diễn Dương Khiết đề nghị Lý Kiến Thành đóng nốt những cảnh quay còn lại của nhân vật Trư Bát Giới. Tuy nhiên, ông đã từ chối: "Khi đó chỉ còn hai tập nữa là phim quay xong, nếu đổi diễn viên sẽ rất phiền phức. Tôi không quan tâm đến vai diễn lớn hay nhỏ. Tôi cũng không muốn gây rắc rối cho đoàn phim".

Khi nhiều người bày tỏ sự tiếc nuối cho Lý Kiến Thành khi ông có khả năng nhưng lại toàn đóng vai phụ ít đất diễn, nam diễn viên này vui vẻ cho hay: "Trong phim tôi đóng nhiều vai như thế, thu hoạch tuyệt đối không ít hơn người khác".

tây du ký - ảnh 4

Cái chết trùng hợp và chuyện kỳ lạ chưa có lời giải của ê kíp Tây Du Ký 1986

Nhiều sự trùng hợp kỳ lạ qua lời kể của dàn diễn viên Tây Du Ký khiến mọi người rất khó tin nhưng lại là chuyện có thật.

tây du ký - ảnh 5

Cuộc đời của “Phật tổ Như Lai” Tây Du Ký 1986

Cho đến hiện tại, nam diễn viên Chu Long Quảng vẫn được khán giả ví như “Phật tổ Như Lai” sống với đời tư bình yên không thị phi.

Theo Khỏe & Đẹp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá