'Ai là triệu phú' nên trả lời bạn xem truyền hình

TP - Tối 14/07/2009 ở chương trình “Ai là triệu phú” của VTV3, người chơi Hoàng Thị Hòa đã phải rời ghế nóng vì trả lời sai ở câu 7. Theo đáp án của chương trình thì Nông Văn Dền là người dân tộc Tày trong khi người chơi lại chọn là dân tộc Nùng.

Vài ngày sau trên số 29/2009 báo Tiền phong cuối tuần tác giả Hoàng Quảng Uyên có bài đăng với tiêu đề “Kim Đồng là người Tày hay người Nùng?”, trong đó tác giả đã đưa ra một số dẫn chứng và kết luận Kim Đồng là người dân tộc Nùng.

Nhà văn Hoàng Quảng Uyên đã kiến nghị chương trình “Ai là triệu phú” đưa ra chứng cứ thuyết phục để tác giả “hết ý kiến”, nếu đáp án của chương trình sai thì đề nghị mời người chơi Hoàng Thị Hòa trở lại ghế nóng để tiếp tục chơi từ câu 8 như một số chương trình đã làm.

Tiếp theo tại số 33/2009 báo Tiền Phong cuối tuần tác giả Hoàng Quảng Uyên lại có bài viết khác với tiêu đề “Tôn Tử binh pháp có bao nhiêu kế”, trong bài này tác giả đề cập tới câu 8 trong chương trình “Ai là triệu phú” phát sóng tối 11/08/2009 đồng thời phân tích chứng minh đáp án câu 8 của chương trình là sai bởi Tôn Tử binh pháp và Tam thập lục kế là hai tác phẩm khác nhau và độc lập với nhau.

Từ ngày đó, tôi - một người xem truyền hình vẫn theo dõi đều đặn chương trình Ai là triệu phú của VTV3 nhưng chưa thấy chương trình đề cập tới ý kiến đóng góp của tác giả Hoàng Quảng Uyên.

Thiết nghĩ, đây là văn hóa ứng xử cần thiết đối với người xem truyền hình và người chơi. Đề nghị chương trình có ý kiến phản hồi cho người xem truyền hình về các tồn tại trên. Tôi cho rằng đó là điều cũng được rất nhiều người quan tâm.

Mong sớm nhận được phản hồi từ phía chương trình.

 Phạm Văn Nùng
(52/559 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá