Ai No Yokan đoạt Báo Vàng

Bộ phim của nhà làm phim Nhật Bản Masahiro Kobayashi đã giành giải thưởng giá trị nhất của Liên hoan phim quốc tế Locarno (Thụy Sĩ) nhân dịp liên hoan phim có tiếng này kỷ niệm "sinh nhật" lần thứ 60.

Masahiro Kobayashi và Báo Vàng

Ai No Yokan thực sự là câu chuyện tình cảm động, đầy tính nhân văn, xoay quanh mối tình nảy nở giữa một người mẹ trẻ, có đứa con gái mới ở tuổi vị thành niên nhưng đã sát hại người bạn trai cùng lớp của mình, với chính người cha của nạn nhân. Từ chỗ đau thương vì mất con, nhân vật người cha trong câu chuyện này đã giúp người người mẹ của "tên giết người" vượt qua được sự tủi hổ, nỗi ân hận của "người có tội gián tiếp".

Ông Kobayashi đã dùng từ "phục sinh" để mô tả ý tưởng chủ đạo của bộ phim. Được dàn dựng xuất sắc, phim đã thực sự thuyết phục được các thành viên của Ban giám khảo quốc tế trao giải Báo Vàng dành cho phim hay nhất.

Hai giải giá trị khác Báo Vàng dành cho diễn viên xuất sắc nhất thuộc về nữ nghệ sĩ Tây Ban Nha Marian Alvares với vai chính trong phim Lo Major di Mi (Le meilleur de moi), và nam diễn viên người Italy Michele Venitucci trong bộ phim hợp tác sản xuất giữa Italy và Thuỵ Sĩ Fuori Dalle Corde (Hors Limite).

Ban giám khảo gồm 6 thành viên còn trao các giải thưởng khác như kịch bản xuất sắc nhất,... Chủ tịch Ban giám khảo năm nay là nữ nghệ sĩ Pháp Irene Jacob.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá