Ai sẽ hát trong ngày Chủ Nhật Đỏ?

TP - Những giọng hát trẻ, được giới trẻ yêu mến háo hức được đứng trên sân khấu ngày Chủ Nhật Đỏ, 24 - 1 - 2010, tại Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Minh Chuyên

Tuần trước, Minh Chuyên đi ghi hình cho chương trình Tết của VTV, bị cảm chưa kịp khỏi thì lại bị ngã bong gân trong một đêm mưa sau khi đi hát về. Nhưng cô vẫn háo hức chờ đến Chủ Nhật Đỏ: "Có chống nạng tôi cũng phải đến, không thể bỏ lỡ cơ hội được góp giọng trong một hoạt động ý nghĩa như vậy".

Minh Chuyên từng hát trong các chương trình quyên góp cho nạn nhân chất độc da cam ở tỉnh nhà Hà Nam, Hà Nội và các hoạt động tình nguyện, đền ơn đáp nghĩa khác."Minh Chuyên thường dành thời gian tham gia những chương trình từ thiện, nhân đạo".

"Không chỉ như một sự trả ơn những gì mà cuộc sống, sự yêu mến của khán giả dành cho mình mà còn vì tôi cảm thấy vui, thấy mình sống có ý nghĩa hơn khi góp phần nhỏ bé vào những hoạt động đó" - Cô cho biết.

Giọng hát dân gian đương đại đầy ấn tượng của Sao Mai 2009 sẽ mang tới Chủ Nhật Đỏ Giấc mơ của tôi (Anh Quân), Khát vọng (Phạm Minh Tuấn) và Ngẫu hứng phố (Trần Tiến).

Thái Thùy Linh

Hồi còn ở TPHCM, Thái Thùy Linh thường xuyên cùng các bạn sinh viên tham gia Mùa hè xanh. Cô cũng từng có mặt trong các chương trình từ thiện gây quỹ cho nạn nhân chất độc da cam, bệnh nhân mổ tim, phẫu thuật Nụ cười.

Thái Thùy Linh nhận xét, các hoạt động từ thiện tại TPHCM được tổ chức thường xuyên. Vì thế, cô mong có nhiều hoạt động ý nghĩa như Chủ Nhật Đỏ ở Hà Nội để được dự phần.

Linh nói: "Tôi chưa có khả năng tự tổ chức hoạt động từ thiện, nên biết chương trình nào là sẵn sàng tham gia ngay. Lần này tham gia Chủ Nhật Đỏ, tôi hơi áy náy vì bản thân chưa hiến máu bao giờ. Cách đây 2-3 năm, tôi đã xung phong hiến nhưng bác sĩ khuyên không nên vì sức khỏe tôi không được đảm bảo".

Gần đây, Thái Thùy Linh còn dẫn chương trình truyền hình. Nhiều bài phỏng vấn đồng nghiệp của cô được đăng tải trên các tạp chí. Thái Thùy Linh sẽ khuấy động sân khấu Chủ Nhật Đỏ bằng Một ngày bình yên (Minh Châu) và Trống cơm (dân ca Bắc Bộ).

Dương Tùng Lâm

Dương Tùng Lâm được biết đến như một MC truyền hình của VTV và VTC trước khi khẳng định giọng hát tại một số cuộc thi trong năm qua như Tiếng hát Mùa thu hay Sao Mai. Anh hy vọng Chủ Nhật Đỏ sẽ thu hút nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ đóng góp vào nghĩa cử cao cả: hiến máu nhân đạo.

Cũng như các ca sĩ khác, đây là lần đầu tiên Lâm tham gia hoạt động có ý nghĩa đặc biệt này. Mặc dù, anh từng có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động tình nguyện giúp đỡ đồng bào vùng sâu, vùng xa khi còn là học sinh trung học ở Cẩm Phả (Quảng Ninh). Dương Tùng Lâm sẽ tặng khán giả của Ngày Chủ Nhật Đỏ ít nhất hai bài hát: Đất nước tình yêu (Lệ Giang) và Lời tỏ tình của mùa xuân (Thanh Tùng).

Ngọc Khuê  

Đến với Chủ Nhật Đỏ, Ngọc Khuê tâm sự: "Em chẳng có chi làm quà, có chi hơn là hát tặng bài ca…". Đó là các bài Nồng nàn Hà Nội (Nguyễn Đức Cường), Gọi tôi Hà Nội (Trịnh Minh Hiền) và Mùa đông nằm nghiêng (Lê Minh Sơn).

Ngọc Khuê có thâm niên trong hoạt động nhân đạo. Cùng một nhóm bạn là sinh viên của các trường ĐH ở Hà Nội, cô từng đi quyên góp quần áo, sách vở cho các bạn gặp hoàn cảnh khó khăn. Có mối quan hệ thân thiết với trường nuôi dạy trẻ mồ côi Birla, vào dịp lễ tết, sinh nhật của các em, Khuê thường xuyên vào trường chơi với các em.

Cô cũng giúp xin việc cho nhiều em của trung tâm đến tuổi trưởng thành. Cô nói: "Được biết vào dịp Tết, nhu cầu máu cho cấp cứu trong các bệnh viện thường tăng cao, Ngọc Khuê hy vọng mình sẽ đóng góp được chút gì đó vào Chủ Nhật Đỏ đầy ý nghĩa này". 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá