Ai sẽ là Hoa hậu bãi biển Thái 2005?

Người đẹp nhất tại cuộc thi Hoa hậu bãi biển Thái Lan 2005 sẽ được phần thưởng là 10.000 USD, một vương miện kim cương và vé khứ hồi hạng nhất bay từ thành phố quê nhà đến Phuket hoặc Krabi.

Thái Lan hy vọng những cuộc thi người đẹp sẽ là một cách phục hồi nền du lịch
Ngành du lịch ở miền nam Thái Lan đang lâm nguy. Sau sóng thần là các vụ nổ bom khủng bố. Nhiều đảo và thành phố du lịch ở khu vực này đã vắng khách kể từ đầu năm 2005.

Trước tình trạng này, hãng hàng không Thai Airways International không thể để cho ngành công nghiệp không khói nước nhà suy yếu. Vì thế cuộc thi tuyển giai nhân bãi biển Thái Lan 2005 - không chỉ dành cho các thiếu nữ Thái mà cho mọi giai nhân thế giới - đã ra đời.                             

Theo thông báo chính thức của Thai Airways, chính phủ Thái Lan đã giao cho hãng nhiệm vụ là một trong những tổ chức chính chịu trách nhiệm phục hồi nền du lịch Thái Lan trong tình cảnh khó khăn kể trên.

Cuộc thi tuyển giai nhân bãi biển Thái Lan (Beach Queen Thailand) năm nay nhằm gây tiếng vang thu hút du khách trở lại với Krabi và Phuket là hai tỉnh ở miền nam.

Mọi cô gái, tuổi từ 18 - 25, thuộc mọi nước trên thế giới đều có quyền tham dự cuộc thi này (thời hạn đăng ký dự thi kết thúc vào ngày 31.8 tại địa chỉ www.chicchannel.com).

Cuộc thi sẽ diễn ra trong hai phần, phần một tổ chức tại Krabi để chọn ra 30 ứng cử viên người Thái. Hai người đẹp về nhất và nhì ở cuộc thi này sẽ tiếp tục thi thố sắc đẹp và tài năng với các ứng cử viên quốc tế và chọn ra Hoa hậu bãi biển vào đêm chung kết 1.10.2005 trên bãi Patong, Krabi.

Người chiến thắng vòng cuối cùng sẽ được phần thưởng là 10.000 USD (tiền mặt), một vương miện kim cương và vé khứ hồi hạng nhất bay từ thành phố quê nhà đến Phuket hoặc Krabi.

Phần thưởng dành cho Á hậu thứ nhất gồm 5.000 USD tiền mặt, vé khứ hồi hạng thương nhân bay từ quê nhà đến Phuket hoặc Krabi; còn Á hậu thứ hai thì được 2.500 USD tiền mặt và vé khứ hồi hạng phổ thông.

Ngoài ra, các ứng viên lọt vào tốp 10 cô gái xinh nhất trên bãi biển có cơ hội được làm việc cho hãng Thai Airways trong một năm. Các thí sinh ở từng địa phương sẽ được sơ tuyển tại văn phòng của hãng hàng không Thái tại nước đó.                          

Điều đáng kể là từ nay trở đi Beach Queen Thailand sẽ trở thành sự kiện thường niên, diễn ra từ tháng 7 đến tháng 10.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá