Ai sẽ là Siêu sao tiếng hát truyền hình TPHCM?

TP - Tối nay, 11/11, cuộc thi “Ngôi sao tiếng hát truyền hình TPHCM” sẽ kết thúc. Trong 2 thí sinh: Nguyễn Phước Vũ Bảo và Nguyễn Ngọc Phương Trinh, ai sẽ là Siêu Sao (Super Star) tiếng hát truyền hình TP HCM?

Nguyễn Ngọc Phương Trinh
Trước hết xin được nói về Phương Trinh. Cô gái 18 tuổi xinh đẹp đến từ Long Xuyên (An Giang), chưa hề học qua một lớp thanh nhạc nào.

“Phải đến khi vào vòng Chung kết em mới được chỉ dẫn những kỹ thuật cơ bản về chuyên môn. Và em mới thấy mình còn yếu nhiều nên em tự xác định: Cố gắng thi cho tốt thôi”, Phương Trinh nói.

Sự cố gắng của Phương Trinh đã cho cô một kết quả khá mỹ mãn: Cô được lọt vào vòng Chung kết 2 tuy chỉ với số điểm đậu vớt.

Vũ Bảo cũng là một trường hợp đậu vớt như thế. Chàng trai quê Đà Nẵng đang theo học Thanh nhạc tại trường Văn hoá- Nghệ thuật ở quê nhà tham gia cuộc thi này, cũng chỉ với mục đích là có cơ hội giao lưu học hỏi.

Ngay từ những vòng thi đầu tiên, Bảo vẫn chưa thực sự chứng minh giọng hát của mình và Bảo cũng thừa nhận nhờ chút may mắn, Bảo mới được lọt tiếp vào trong. “Ở vòng Chung kết, em được học vũ đạo, học phong cách biểu diễn, được các thầy cô giúp đỡ lựa chọn bài hát. Em cảm thấy mình tự tin và trưởng thành hơn rất nhiều”, Bảo nói.

Nguyễn Phước Vũ Bão
Trước đêm Chung kết tranh giải Nhất, Nhì, Phương Trinh và Vũ Bảo vẫn chưa chứng minh được ưu thế của mình bởi những đối thủ của họ là Nguyễn Duy Thiện- Một giọng ca rất có bản lĩnh và thành công trong nhiều thể loại nhạc mà anh thử sức; là Kỳ Phương Uyên tuy còn rất trẻ nhưng đã có chỗ đứng trong thị trường âm nhạc…

Trước 2 ứng viên quá mạnh này, hy vọng tranh giải “Siêu Sao” của Phương Trinh và Vũ Bảo tỏ ra khá mong manh. “Nhưng em nghĩ vẫn còn cơ hội, tuy nhỏ nhưng em nghĩ quan trọng là mình thể hiện cơ hội đó như thế nào mà thôi”, Phương Trinh bảo.

Và bất ngờ đã xảy ra, 2 thí sinh Phương Trinh và Vũ Bảo dù trước đây không được đánh giá cao nhưng bằng nỗ lực của bản thân, họ đã vượt lên để trở thành ứng cử viên cho giải “Siêu Sao”. 

Theo đánh giá của Hội đồng chuyên môn, tại đêm chung kết tranh giải Nhất, Nhì, dù cả Phương Trinh và Vũ Bảo đều có rất nhiều tiến bộ so với những đêm thi trước đó, nhưng nếu so với 2 ứng viên còn lại thì chất lượng chuyên môn chưa thể bằng được.

Thế nhưng BTC đã trao toàn quyền bình chọn cho khán giả và khán giả đã chọn 2 thí sinh Phương Trinh và Vũ Bảo.

Đêm nay, cả 2 sẽ phải thể hiện 4 bài hát với 4 phong cách khác nhau. Xem ra trong cuộc đua cuối cùng này, Phương Trinh  tỏ ra có lợi thế hơn bởi chất giọng khá phù hợp với những bài hát  trữ tình, giàu giai điệu, dễ nghe nên hợp với gu thưởng thức của phần đông khán giả.

Hơn nữa, ngoại hình xinh đẹp cùng phong cách biểu diễn  hồn nhiên, nhí nhảnh, chắc chắn cô sẽ  được khán giả tiếp tục ủng hộ.

Đối với Vũ Bảo, phong độ đang “chín” dần theo từng đêm diễn. Sự bứt phá ở đêm thi trước đã cho Bảo thêm tự tin để có thể làm tiếp thêm một cú “lội ngược dòng” ngoạn mục.

Thêm một lợi thế khác cho Bảo là càng vào sâu, Bảo lại càng vững hơn trong việc “khai thác” ngoại hình của mình qua trang phục, qua phong cách biểu diễn trên sân khấu. Lợi thế này sẽ khiến nhiều khán giả nữ ở tuổi teen sẽ không ngần ngại bấm điện thoại để ủng hộ cho Bảo. Vì thế, cơ hội để trở thành “Siêu Sao” vẫn bỏ ngỏ cho cả hai.

Đêm chung kết còn có mặt  2 “Siêu sao” Quốc tế:  ca sỹ Tan Wei Lian -“Siêu sao truyền hình” tại Singapore năm 2005 và Wee Chun Yen- Siêu sao truyền hình Malaysia cũng vào năm 2005. Được biết, Tan Wei Lian bị mù bẩm sinh  nhưng đã vươn lên, trở thành thần tượng âm nhạc của giới trẻ Singapore.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá