Ai thay Kỳ Duyên trao vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016?

TP - Với quyết định kỷ luật của Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, người lên trao vương miện đêm 28/8 tới không phải Nguyễn Cao Kỳ Duyên mà là Trưởng Ban tổ chức.

Sẽ không có chuyện cựu hoa hậu lên trao vương miện cho tân hoa hậu, như tại cuộc thi năm 2012.
Sẽ không có chuyện cựu hoa hậu lên trao vương miện cho tân hoa hậu, như tại cuộc thi năm 2012.

Ngày 5/8, Ban Tổ chức (BTC) cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 ra thông cáo tuyên bố: Dừng sử dụng hình ảnh Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên, và không mời đồng hành tại vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016. Quyết định này đến sau hơn 3 tuần xác minh, xử lý sự việc liên quan bê bối của đương kim hoa hậu.

Trung tuần tháng 7, vòng chung khảo phía Bắc vừa mới bắt đầu, dư luận rộ lên thông tin Nguyễn Cao Kỳ Duyên hút thuốc nơi công cộng và say xỉn trong quán rượu. Nhiều thông tin khác nữa. Một tuần sau, một hội đồng nhiều thành phần được thành lập để đánh giá vụ việc.

Trích thông cáo báo chí 5/8: “Báo Tiền Phong đã tiến hành xác minh các nguồn tin, gặp, làm việc với Hoa hậu Kỳ Duyên và gia đình, tham vấn chuyên gia quản lý văn hóa và pháp luật. Ngày 5/8, hội đồng họp lần cuối, nhận định: Hoa hậu Kỳ Duyên hút thuốc nơi công cộng và tụ tập bạn bè ở nơi có khung cảnh không phù hợp là hành vi không tương xứng danh vị Hoa hậu Việt Nam. Ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh Hoa hậu Việt Nam, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam”.

Về những tin đồn khác, cho đến lúc này, hội đồng cũng như báo Tiền Phong nhận định: Chưa đủ cơ sở để kết luận, do chưa có bằng chứng xác thực.

Hội đồng đi đến quyết định:1/Khiển trách  Nguyễn Cao Kỳ Duyên;  Yêu cầu chấn chỉnh hành vi lối sống, tích cực cải thiện hình ảnh trước công chúng.2/ Đề nghị BTC Hoa hậu Việt Nam 2016 không sử dụng hình ảnh và không để Kỳ Duyên đồng hành với các sự kiện tiếp theo của cuộc thi.

Với quyết định này, tất cả hình ảnh đại diện, ảnh quảng cáo cho cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 mà có Kỳ Duyên sẽ bị gỡ bỏ, và không chỉ có vậy. Ngoài ra, Kỳ Duyên không được mời trao vương miện đăng quang cho tân hoa hậu đêm 28/8 tới ở nhà thi đấu Phú Thọ (TPHCM), mà đích thân Trưởng Ban Tổ chức, Tổng biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn sẽ làm việc này.   

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá