Album của Winehouse đắt hàng nhất tại Anh

TPO - Bất chấp những bê bối liên tiếp xảy ra trong cuộc sống riêng tư, ngôi sao tài năng này vẫn chinh phục khán giả bằng album thứ hai Back to Black. Đây là album bán chạy nhất tại Anh trong năm nay.

Amy Winehouse.
Album này được phát hành vào cuối năm 2006, hiện tại đã bán được hơn 1,5 triệu bản tại Anh, và nhận giải thưởng album bạch kim đến 5 lần.

Spirit của quán quân X Factor 2006 Lona Lewis xếp ở vị trí thứ 2, Life in Cartoon Motion của Mika về đích ở vị trí thứ 3.

Back to Black của Amy Winehouse có một vị trí tuyệt đối để trở thành album bán chạy nhất của năm” - Matt Phillips – phát ngôn viên của hội đồng thu âm hãng BPI cho biết.

Ông nói thêm rằng: “Sau hơn 6 triệu album bán được vào tuần trước, tuần này trở thành tuần bán chạy nhất trong năm và Leona hoàn toàn có thể xóa bỏ khoảng cách”.

Album của Leona đã bán được 1,27 triệu bản chỉ trong năm tuần, trở thành album đầu tay tiêu thụ nhanh nhất trong lịch sử tại Anh và biến cựu quán quân của X Factor thành nữ ca sĩ có lượng tiêu thụ nhanh nhất tại Anh, theo như BPI.

Spirit của Leona là album thứ 2 sau Back to Black của Amy, đạt được lượng tiêu thụ 1 triệu bản trong năm 2007 này.

Single Bleeding Love của Leona cũng trở thành single tiêu thụ nhanh nhất của năm 2007, sau khi đứng ở vị trí số 1 trên các bảng xếp hạng 7 tuần liên tiếp.

Album đầu tay của Mika được phát hành vào tháng Hai, cũng đã vượt qua ngưỡng tiêu thụ 1 triệu bản.

Album đầu tay của Amy Winehouse có tên Frank vẫn tiêu thụ được 300.000 bản tại Anh trong năm 2007, mặc dù được phát hành từ năm 2003.

Vừa qua Winehouse nhận được 6 đề cử Grammy danh giá trong đó bao gồm ca khúc của năm.

Duy Nam
Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá