Alicia Keys: Nổi tiếng chỉ đem lại sự trống rỗng

TPO – Mặc dù rất xinh đẹp, tài năng, giàu có và nổi tiếng nhưng siêu sao nhạc R&B cho rằng danh tiếng có thể khiến con người ta biến chính mình thành một “con quỷ”.

Bất chấp việc đã tẩu tán được hơn 23 triệu đĩa hát và dành hơn 80 giải thưởng chính trong đó có 11 giải Grammy danh giá – Alicia vẫn cho rằng sự nổi tiếng có mặt trái của nó.

Nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ 27 tuổi nói rằng những tour diễn dài ngày cùng với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc đã lấy đi của cô nhiều thứ quý giá.

Keys phát biểu trên tờ Daily Mail: “Nổi tiếng chỉ đem lại thêm nhiều sự trống rỗng. Bạn phải làm việc 20 giờ/ngày, chỉ có 4 tiếng để ngủ và phải làm quần quật trong một lúc cho 10 năm tới”.

Cô thêm rằng: “Sau đó bạn mới chợt nhận ra rằng tôi là một ca sĩ, một nhạc sĩ, một người chuyên biểu diễn và còn điều gì nữa trong cuộc đời của tôi. Liệu tôi đã có một gia đình đúng nghĩa, tôi quá bận để nhìn thấy mẹ và những người mà tôi yêu quý.

Bạn đã tự làm tê liệt chính mình bởi bạn làm việc quá nhiều, đó không phải là hình mẫu mà tôi muốn hướng tới. Mọi người luôn muốn có được thứ gì đó từ bạn và khi đó bạn trở thành một con quỷ của chính mình”.

Alicia Keys tâm sự cô bắt đầu nhìn lại cuộc đời và tâm hồn mình giữa bộn bề công việc kể từ năm ngoái khi bà ngoại cô qua đời.

Keys nói: “Việc mất đi bà ấy đã khiến tôi nhận ra rằng mình đang ở bên bờ vực thẳm, lúc đó thậm chí tôi không thể gọi được một tiếng bà nữa bởi vì tôi quá đau buồn”.

Mặc dù thế, Alicia Keys vẫn là một người hoạt động nghệ thuật rất chăm chỉ, cô sẽ phát hành single mới nhất mang tên Superwoman vào ngày 1/9 tới.

Duy Nam
Theo BANG Showbiz

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá