Altimo giới thiệu múa rối nước với khán giả châu Âu

TP - Altimo - Nhà đầu tư hàng đầu thế giới trong lĩnh vực viễn thông đã đề xuất ý tưởng và tài trợ cho chuyến lưu diễn múa rối nước Việt Nam ở Stockholm (Thụy Điển) và London (Anh).

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Stockholm và Đại sứ quán Việt Nam tại London, chuyến lưu diễn được tổ chức với mục đích quảng bá văn hóa Việt Nam đến với thế giới.

Ông Alexey Reznikovich  - Chủ tịch Tập đoàn Altimo phát biểu: “Trong khi chúng tôi hướng đến mục tiêu là đạt được vị trí dẫn đầu trong tất cả các lĩnh vực mà chúng tôi hoạt động, chúng tôi cũng nỗ lực không để mất tầm nhìn với những vấn đề quan trọng trong việc đóng góp lại cho xã hội và cộng đồng nơi chúng tôi kinh doanh.

Qua những nỗ lực không ngừng để tạo nên những điều kiện cho một xã hội thịnh vượng, chúng tôi cũng đang đặt nền tảng cho thành công lâu dài của mình.

Thể hiện cam kết đầu tư lâu dài của Altimo tại Việt Nam, hoạt động biểu diễn này nhằm hỗ trợ cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Ngay trong đêm biểu diễn, Altimo sẽ trao tặng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam một tấm séc để hỗ trợ hoạt động của tổ chức này tại Việt Nam và các nơi khác trên thế giới”.

Với sự chuẩn bị chu đáo, buổi biểu diễn của Nhà hát Múa rối Thăng Long đã diễn ra thành công tốt đẹp vào ngày 20/9 vừa qua tại Thụy Điển.

Khách mời của buổi diễn là những người hoạt động trong lĩnh vực văn hóa của Thụy Điển, những người đã tham gia trao đổi văn hóa và thương mại với Việt Nam.

Tiếp nối buổi biểu diễn thành công tại Stockholm, ngày 26/9, lần đầu tiên khán giả London đã được thưởng thức chương trình múa rối nước truyền thống của Việt Nam. Chương trình được tổ chức trong khu vườn riêng của Đại học Regent.

Khách mời của buổi biểu diễn có Đại sứ Việt Nam tại Anh Trần Quang Hoàn, các thành viên của Hội đồng Tư vấn Quốc tế của Altimo và rất nhiều quan khách đến từ cộng đồng người Việt Nam tại Anh.

Nghệ thuật múa rối nước Việt Nam bắt nguồn từ đồng bằng châu thổ sông Hồng trong suốt triều đại nhà Lý (từ năm 1010 đến năm 1225).

Trong khi chúng tôi hướng đến mục tiêu là đạt được vị trí dẫn đầu trong tất cả các lĩnh vực mà chúng tôi hoạt động, chúng tôi cũng nỗ lực không để mất tầm nhìn với những vấn đề quan trọng trong việc đóng góp lại cho xã hội và cộng đồng nơi chúng tôi kinh doanh.

Theo truyền thống, múa rối nước được biểu diễn trong suốt mùa xuân, khi mọi công việc đồng áng đã kết thúc.

Các buổi biểu diễn này được tổ chức trên những sân khấu nổi trên những ao hồ của những cánh đồng chiêm trũng. Các hoạt cảnh vẽ lên cuộc sống thường nhật nơi làng quê, cùng những truyền thuyết và các câu chuyện lịch sử với những chú rối làm bằng tay có chiều cao gần 60cm.

Nhà hát Múa rối Thăng Long là cơ quan đầu ngành trong lĩnh vực biểu diễn múa rối ở Việt Nam.

Các nghệ sĩ đã trình diễn và giành được sự yêu mến và ngưỡng mộ của khán giả châu Âu qua chương trình đặc biệt mang tên “Linh hồn của đồng lúa Việt Nam” bằng việc giới thiệu những tiết mục múa rối truyền thống đặc sắc nhất như Tễu giáo trò, Truyền thuyết Lê Lợi trả gươm, Múa Tứ Linh, Múa Lân tranh cầu, Bật cờ hội, Đánh cáo bắt vịt…

Altimo - Tập đoàn đầu tư viễn thông quốc tế hàng đầu với tổng giá trị tài sản 20 tỷ USD đã tổ chức Đêm Văn hóa Việt Nam tại Anh, thể hiện việc tiếp tục tập trung phát triển quan hệ và mở rộng đầu tư tại những thị trường tăng trưởng nhanh, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á.

Mới đây, Altimo đã tuyên bố đầu tư 1 tỷ USD vào Việt Nam thông qua Cty VimpelCom.

Altimo là tập đoàn đầu tư trong lĩnh vực viễn thông tại Nga, cộng đồng các quốc gia độc lập và châu Á.

Tổng vốn đầu tư của Altimo trị giá khoảng 21 tỷ USD, cổ phần của Altimo gồm có 44% cổ phiếu biểu quyết tại VimpelCom - Một trong hai công ty điện thoại di động lớn nhất nước Nga (mã cổ phiếu trên thị trường chứng khoán New York là VIP); 25,1% của Megafon - Nhà cung cấp dịch vụ GSM lớn thứ ba tại Nga; 43,5% của Kievstar - Cty điện thoại di động lớn nhất Ukraina; 26,6% của Golden Telecom - Nhà khai thác dịch vụ điện thoại cố định hàng đầu của Nga và Ukraina; 13,2% của Turkcell - Cty điện thoại di động lớn nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ; 100% của Sky Mobile - Nhà cung cấp điện thoại di động lớn nhất ở Kyrgyzstan và 90% ở Sotelco - Cty điện thoại di động của Campuchia. Các công ty nhận được sự đầu tư của Altimo có tổng số thuê bao hơn 160 triệu.

Altimo chú trọng đầu tư mới vào các thị trường có tốc độ phát triển cao, đặc biệt tại thị trường Đông Nam Á, cũng như tìm kiếm cơ hội thiết lập mối quan hệ đối tác chiến lược với các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Đông Âu, để cùng phát triển cơ hội kinh doanh tại các thị trường đang nổi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá