Ấm áp Vòng tay mẹ

TPO - Đêm nhạc với chủ đề Vòng tay Mẹ diễn ra vào 20h ngày 20-9 đã thu hút sự quan tâm của đông đảo nghệ sĩ. Số tiền quyên góp được trong đêm nhạc được chuyển tới các bệnh nhi tại BV Nhi T.W

Ấm áp Vòng tay mẹ

TPO - Đêm nhạc với chủ đề Vòng tay Mẹ diễn ra vào 20h ngày 20-9 đã thu hút sự quan tâm của đông đảo nghệ sĩ. Số tiền quyên góp được trong đêm nhạc được chuyển tới các bệnh nhi tại BV Nhi T.W

Sau khi tham dự lễ Vu Lan (rằm tháng Bảy 2012) ở chùa Tây Thiên Thăng Long (xã Đại Đình, Tam Đảo, Vĩnh Phúc), nhà báo Nguyễn Mạnh Hà (báo Tiền Phong) nảy ra ý định làm một đêm nhạc từ thiện với những bài hát về cha, mẹ.

Dự định này được chia sẻ với ca sĩ Mai Trang và sau hơn một tuần chuẩn bị, đêm nhạc chủ đề Vòng Tay Mẹ đã diễn ra vào hồi 20h ngày 20-9 tại Sum Villa (khu biệt thự Hồ Tây, số 10 Đặng Thai Mai, Hà Nội).

Giọng nữ trầm Quỳnh Hoa hát Mặt trời bé con (Trần Tiến) và Lòng mẹ (Y Vân). Ngoài ra chị còn ủng hộ 2,5 triệu đồng cho các bệnh nhi. NSƯT Hồng Hạnh (Đoàn Ca múa Quân đội) cũng đến làm khán giả và ủng hộ 2 triệu đồng
Giọng nữ trầm Quỳnh Hoa hát Mặt trời bé con (Trần Tiến) và Lòng mẹ (Y Vân). Ngoài ra chị còn ủng hộ 2,5 triệu đồng cho các bệnh nhi. NSƯT Hồng Hạnh (Đoàn Ca múa Quân đội) cũng đến làm khán giả và ủng hộ 2 triệu đồng.
 
Ấm áp Vòng tay mẹ - ảnh 2

Đêm nhạc có sự tham gia nhiệt tình trên tinh thần thiện nguyện của nhiều ca sĩ ở Hà Nội: NSƯT Tấn Minh, Quỳnh Hoa, Minh Chuyên, Đinh Mạnh Ninh, Dương Hoàng Yến, Đông Hùng, Trung Quân, Vũ Hà Anh, Lưu Thanh Thanh… Chương trình không thể thiếu sự đóng góp quan trọng của ban nhạc Background cùng nhạc sĩ Dương Cầm. Chương trình cũng đánh dấu sự ra đời của nhóm Vòng Tay Mẹ- dự định sẽ chuyên tổ chức các chương trình ca nhạc từ thiện.

Ca sĩ Đông Hùng (giải Ca sĩ Triển vọng SMĐH 2012, hiện là thành viên ban nhạc Background) hát Mẹ là giấc mơ (Bảo Anh) và Radio (Hồ Hoài Anh). Bố mẹ Đông Hùng đến xem chương trình và ủng hộ 2 triệu đồng
Ca sĩ Đông Hùng (giải Ca sĩ Triển vọng SMĐH 2012, hiện là thành viên ban nhạc Background) hát Mẹ là giấc mơ (Bảo Anh) và Radio (Hồ Hoài Anh). Bố mẹ Đông Hùng đến xem chương trình và ủng hộ 2 triệu đồng.
 

Đồng hành cùng chương trình là các tình nguyện viên như nghệ nhân Nguyễn Trọng Đức- tài trợ bức tranh logo chương trình kết bằng hoa tươi, đạo diễn Đỗ Thanh Sơn tài trợ ghi hình và sản xuất DVD, cùng các tình nguyện viên phụ trách việc phân phối cũng như vận chuyển thẻ vào cửa tới tận tay khán giả trước khi chương trình diễn ra. Một thẻ vào xem chương trình trị giá 250.000Đ và 130.000Đ với đối tượng khán giả đang là sinh viên. Trong đó, 45.000Đ chi phí đồ uống sẽ được trả cho Sum Villa.

Số tiền từ việc bán thẻ sau khi trừ chi phí đồ uống là 25 triệu đồng. Tiền quyên góp tại chỗ và thông qua chuyển khoản là hơn 25,5 triệu đồng. Sau khi trừ các chi phí tổ chức, còn lại 32,5 triệu đồng.

Đại diện bệnh viện Nhi TƯ phát biểu tại đêm nhạc cảm ơn BTC và kêu gọi sự quan tâm của nhiều người hơn nữa tới các số phận bệnh nhi đang phải nằm việ
Đại diện bệnh viện Nhi TƯ phát biểu tại đêm nhạc cảm ơn BTC và kêu gọi sự quan tâm của nhiều người hơn nữa tới các số phận bệnh nhi đang phải nằm việ.
 

Tại chương trình, một khán giả tên Việt tuyên bố thay mặt một người bạn (không có mặt) qua chương trình sẽ hỗ trợ 2 bệnh nhi người dân tộc số tiền 20 triệu đồng. Sau đó chúng tôi liên lạc bằng điện thoại với anh Việt thì anh cho biết chủ nhân của số tiền yêu cầu phải có phiếu thu rồi mới trao tiền. Chúng tôi đã chuyển số điện thoại của anh Việt cho phòng Công tác Xã hội bệnh viện Nhi TƯ để đáp ứng yêu cầu của nhà hảo tâm. Vì vậy số tiền này không tính vào tổng số tiền quyên góp trong khuôn khổ chương trình Vòng Tay Mẹ.

Với sự đồng hành của nhóm Từ Tâm, số tiền thu được từ đêm nhạc (32,5 triệu đồng) được chuyển tới các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn. Từ Tâm là một nhóm có phương châm hoạt động khá đặc biệt do một nhóm bạn trẻ hình thành trên Facebook. Tham gia Từ Tâm nghĩa là bạn cam kết đóng góp hàng tháng một số tiền cố định để thường xuyên hỗ trợ các bệnh nhi. Số tiền đóng góp tháng 9 của nhóm Từ Tâm là 4 triệu đồng.

Ca sĩ Quỳnh Hoa đang thăm hỏi bệnh nhi Lê Đức Trọng
Ca sĩ Quỳnh Hoa đang thăm hỏi bệnh nhi Lê Đức Trọng.
Triệu Thị Thư (sinh năm 2000) dân tộc Tày, bị suy tủy đang truyền thuốc. Mẹ cháu làm ruộng, bố mới mất năm ngoái, cháu còn 1 đứa em 10 tuổi. Cháu nhập viện ngày 11-9-2012. Mẹ cháu đang vay mượn họ hàng để điều trị cho con, nhưng họ hàng cũng rất nghèo. Lao động chính trong gia đình là mẹ nhưng giờ mẹ phải ở viện để chăm cháu
Triệu Thị Thư (sinh năm 2000) dân tộc Tày, bị suy tủy đang truyền thuốc. Mẹ cháu làm ruộng, bố mới mất năm ngoái, cháu còn 1 đứa em 10 tuổi. Cháu nhập viện ngày 11-9-2012. Mẹ cháu đang vay mượn họ hàng để điều trị cho con, nhưng họ hàng cũng rất nghèo. Lao động chính trong gia đình là mẹ nhưng giờ mẹ phải ở viện để chăm cháu.
 

Chiều 24-9, nhóm Vòng Tay Mẹ và Từ Tâm đã đem tổng cộng 36,5 triệu đồng tiền mặt vào bệnh viện Nhi TƯ để chuyển đến tận tay các bệnh nhi. Với sự tư vấn của phòng Công tác Xã hội của bệnh viện, 7 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đã được hỗ trợ số tiền 36 triệu đồng với mức từ 4 triệu đến 10 triệu tùy theo tình trạng bệnh và yêu cầu điều trị.


P.V

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng