Âm nhạc 2011, những danh hiệu

TP - Ca sĩ nhạc pop người Mỹ Katy Perry đoạt danh hiệu ca sĩ của năm theo bình chọn của kênh truyền hình ca nhạc MTV. Cô đã thắng trong cuộc cạnh tranh với các đối thủ mạnh như Nicki Minaj, Adele, Lady Gaga, Rianna, Byonce...

Âm nhạc 2011, những danh hiệu

Trong các thành tựu nổi bật của Katy Perry, các chuyên gia của MTV kể đến kỷ lục của cô trong bảng xếp hạng (hit-parade) của Billboard (5 single trong một một đĩa giành vị trí thứ nhất trong bảng), chuyến lưu diễn thành công và cả các video clip, một trong số đó là Firework (Pháo hoa) giành được Video Music Awards - giải chính của MTV.

Bài hát hay nhất năm 2011 theo MTV là Rolling in the Deep (Lăn vào sâu thẳm) của Adele, vượt mặt Super Bass (Siêu trầm) của Nicki Minaj và We Found Love (Tìm thấy tình yêu) của Rianna.

Biểu diễn sống hay nhất 2011 là single Hurricane của nhóm rock Anh 30 Seconds to Mars.

Trong khi đó thì tạp chí âm nhạc điện tử uy tín của Mỹ Pitchfork cũng vừa bình chọn các album nhạc hay nhất năm 2011. Số 1 trong 50 vị trí đứng đầu là album thứ hai của nhóm nhạc indie-folk Bon Iver, Mỹ. Năm 2011, nhóm này nhận được 4 đề cử giải Grammy, trong đó có những đề cử uy tín như Bài hát của năm, Ghi âm của năm.

Lady Gaga
Lady Gaga.
Taylor Swift
Taylor Swift.

Vị trí thứ hai thuộc về nhóm nhạc indie-pop Destroyer của Canada và album thứ 9 của họ Kaputt. Đứng thứ 3 là ban nhạc Pháp M83 với đĩa Hurry Up, We’re Dreaming (Vội vàng lên, chúng ta đang mơ).

Lady Gaga là ca sĩ có thu nhập cao nhất năm 2011 theo công bố của Forbes. Theo tạp chí này, thu nhập của nữ ca sĩ lập dị này từ các sô diễn và bán album lên tới 90 triệu USD.

Đứng vị trí thứ hai là nữ ca sĩ Mỹ Taylor Swift, người kiếm được 45 triệu USD. Ca sĩ năm của MTV Katy Perry đứng ở vị trí thứ 3 với 1 triệu đô la ít hơn Taylor Swift. Kế tiếp là Byonce với 35 triệu USD và Rianna - 29 triệu USD.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá