Âm nhạc nước nhà âm thịnh dương suy?

Trong khi các nhóm nhạc nam trên sân khấu âm nhạc trong nước đang rơi vào sự khủng hoảng trầm trọng, thì các nhóm nhạc nữ vẫn tiếp tục vươn lên và khẳng định được mình.

Nhóm nhạc “5 dòng kẻ” với bài “Tiến thoái lưỡng nan” của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn - một bài hát được khán giả đánh giá rất cao  
Nhóm “5 dòng kẻ” sau một thời gian chật vật tự tìm chỗ đứng chân trên thị trường ca nhạc giờ cũng đã được khán giả biết tới.

Trong nhiều chương trình ca nhạc được truyền hình trực tiếp, người ta đều thấy sự xuất hiện của nhóm. Đặc biệt, họ liên tục có mặt trong “Bài hát Việt” với những sáng tác riêng của nhóm và được đánh giá khá cao.

Không bầu sô, không cần đến “công nghệ lăng xê” như một vài nhóm khác, sự thành công của nhóm “5 dòng kẻ” chỉ sau gần 2 năm lập nghiệp tại TPHCM quả thực là một điều đáng nể. Mạnh bạo hơn, giờ nhóm lại tiếp tục tìm kiếm những phong cách thể hiện mới như hát Acapela, Soul, Jazz…

Một ban nhạc nữ khác đã xuất hiện khá lâu tại thị trường ca nhạc Sài Gòn, đã qua nhiều lần sóng gió nhưng vẫn giữ được phong độ là nhóm TRIO 666. Khác với “5 dòng kẻ”, TRIO 666 tái khẳng định tên tuổi sau sóng gió bằng khả năng tự chơi nhạc của các thành viên trong nhóm.

Sau sự ra đi của Phương Loan vì những lý do riêng, nhiều người tưởng TRIO 666 sẽ không còn chỗ đứng nữa. Nhưng 2 thành viên còn lại của nhóm vẫn tiếp tục duy trì “Thương hiệu” qua việc gia nhập thêm thành viên mới Nguyên Hương.

Với phong cách Rock sôi nổi, TRIO 666 đã một lần nữa khẳng định qua Liveshow “Theo nhịp đập con tim” cùng ban nhạc khách mời là nhóm rock B.T.R (Bungari) và sau đó là chuyến lưu diễn Mekong tour cùng ban nhạc Pháp Les Souris Délinguée.

Một tin vui đã đến với các fan hâm mộ của 2 nhóm nhạc trên là họ đã chính thức được mời tham gia các chuyến lưu diễn tại nước ngoài. Cụ thể, “5 dòng kẻ” sẽ sang Mỹ biểu diễn cùng nhạc sỹ Nguyễn ánh 9 và ca sỹ ánh Tuyết. Chuyến đi này do một tổ chức từ thiện tại Mỹ tài trợ nhằm gây quỹ cho trẻ em bất hạnh.

Hiện cả nhóm đang vừa tập trung cho các chương trình biểu diễn trong nước vừa tiếp tục tập luyện. Nếu không có gì thay đổi thì chuyến đi sẽ được tổ chức vào cuối năm nay. Còn với TRIO 666, tập đoàn EEM tại Pháp đã đồng ý hỗ trợ để cả nhóm lưu diễn tại Pháp và 3 nước châu á là Nhật, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Nhà sản xuất Thiery Wolf thuộc Công ty P.G.L production (Paris) cũng đã đồng ý làm quản lý cho nhóm tại nước ngoài nên chắc chắn công việc biểu diễn, quảng bá tên tuổi để làm album của TRIO 666 sẽ có nhiều thuận lợi.

Sự thành công của các nhóm nhạc nữ trên cùng với sự phát triển khá ổn định của một số nhóm nhạc nữ khác trong tình hình các nhóm nhạc nam đang có những lục đục như chia tay, kiện tụng, gây scandan… đã khiến cho người yêu âm nhạc tự hỏi: Phải chăng âm nhạc nước nhà đang diễn ra tình trạng âm thịnh dương suy?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá