Ẩm thực qua cảm nhận

Ẩm thực qua cảm nhận
TPO - Nhóm nghệ sĩ gồm 5 người đến từ Đức và Ý sẽ dọn ra các hình ảnh, âm nhạc và lời thoại, một thể loại music-theater thử nghiệm, để phục vụ tinh thần và thính giác của "thực khách" vào tối 18/3 tại Viện Goethe, Hà Nội.
Ẩm thực qua cảm nhận ảnh 1
Một bữa tiệc âm nhạc sẽ được dọn ra tại Viện Goethe

Đây là chương trình hoà nhạc thị giác đã được trình diễn tại 32 thành phố châu Âu và châu Á. Viện Goethe sẽ thay đổi diện mạo cho một tối ẩm thực mang tên Santo Food Turismo.

Tại các bàn, thực khách sẽ được tiếp đãi bằng tất cả các món, trừ... thức ăn.

Thực đơn được lấy từ cuốn sách nấu ăn “Cucina futurista” của Marinetti xuất bản năm 1932, một tác phẩm hẳn đã được viết rất nghiêm túc, tuy không phải lúc nào cũng được đánh giá một cách nghiêm cẩn.

Nhóm đầu bếp Santo Food Turismo (một cách nhại Futurismo-chủ nghĩa vị lai) biểu diễn qua 32 thành phố châu Âu và châu Á, và ở mỗi nơi, các nghệ sĩ chọn sử dụng một trong 32 thực đơn trong cuốn sách dạy nấu ăn của Marinetti dành riêng cho địa điểm biểu diễn ấy.

Tại Hà Nội, nhóm nghệ sĩ sẽ sử dụng thực đơn có tên Pranzo Tattile - Ẩm thực qua cảm nhận.

Chương trình do Viện Goethe (Đức) và Vital-Guillaume Foundation ( Italia) phối hợp tổ chức. Vào cửa tự do.

MỚI - NÓNG