Âm tính: Hoa hậu vào vai hoa hậu

"Lớn lên dù phải đi làm đĩ mà xây được một ngôi nhà tử tế cho má thì con cũng làm" - câu nói của cô hoa hậu biển Lâm Uyển Nhi ngày nào sẽ là một trong những cảnh mở đầu cho bộ phim truyền hình Âm tính dài 20 tập, bấm máy vào ngày 10/4 tới.

Đây là bộ phim do TFS sản xuất. Đặc biệt, vai diễn cô hoa hậu trong phim do đương kim Hoa hậu VN Mai Phương Thúy đảm nhận.

Theo đạo diễn Phương Điền, đáng lẽ bộ phim được bấm máy từ tháng 6/2007, nhưng việc tìm diễn viên vào vai chính - cô hoa hậu có cuộc đời đầy sóng gió - khá khó khăn.

Anh gửi kịch bản đến rất nhiều người đẹp, ai cũng yêu thích và đồng cảm với nhân vật nhưng không ai dám nhận lời.

Lý do đưa ra là cuộc đời của nhân vật này quá bi kịch và... nhạy cảm: lên ngôi hoa hậu, trải qua nhiều cạm bẫy của cuộc sống, nghiện ma túy nên phải làm gái đứng đường, bị nhiễm HIV và kết cục là cái chết thương tâm.

Cũng đã có một á hậu đến thử vai, nhận lời tham gia nhưng phút cuối cô từ chối bởi nghe tin nhân vật nguyên mẫu ngoài đời vừa mất do bệnh AIDS. Đang "ngồi trên lửa", Phương Điền nghĩ ngay đến hoa hậu Mai Phương Thúy.

Gần hai năm qua, từ khi đăng quang hoa hậu, hình ảnh Mai Phương Thúy luôn gắn liền với những hoạt động từ thiện. Khi được hỏi liệu một đương kim hoa hậu vào một vai diễn đầy bi kịch như vậy, Thúy có ngại hình ảnh trên phim sẽ ảnh hưởng đến hình tượng hoa hậu mà Thúy đang có.

Mai Phương Thúy cho biết: "Việc nhận vai diễn này thật sự gây cho tôi nhiều áp lực. Bởi đây là lần đầu tiên tôi tham gia bộ môn nghệ thuật này, lại đóng một vai cần sự diễn xuất về nội tâm rất nhiều. Nhưng đọc kịch bản, tôi rất tâm huyết, thấy thương cảm nhân vật và muốn chia sẻ thông điệp nhân ái mà bộ phim chuyển tải. Tôi hi vọng sẽ góp được một phần nhỏ bé nào đó để nói lên thực trạng chung của xã hội hiện nay trước vấn nạn ma túy".

Liệu cuộc đời thật của một hoa hậu bị nhiễm HIV được tác giả Nguyễn Quang Lập (tác giả kịch bản các phim Thung lũng hoang vắng, Trái tim bé bỏng...) và nhóm kịch bản của ông hư cấu thêm sẽ được Mai Phương Thúy thể hiện trọn vẹn? Đó vẫn còn là một dấu hỏi.

Đạo diễn Phương Điền bộc bạch: "Tôi biết mình chọn Thúy vào vai này là một sự phiêu lưu lớn, nhưng với những gì Thúy đã thể hiện từ khi nhận kịch bản thì tôi tin Thúy sẽ sống được với nhân vật. Việc nhận vai đã là một sự dũng cảm của Thúy".

Những ngày này, dù rất bận rộn với các hợp đồng quảng cáo, làm từ thiện nhưng Mai Phương Thúy đã đăng ký vào học dự thính lớp diễn xuất tại Trường cao đẳng Sân khấu - điện ảnh TP.HCM. Cô cùng đạo diễn Phương Điền còn đến các trung tâm cai nghiện ma túy để quan sát, tích lũy thực tế cho vai diễn.

Dự tính phim sẽ quay trong bốn tháng, bối cảnh ở Nha Trang, Phan Thiết, Đà Lạt và TP HCM

Theo Hoài Nam
Tuổi Trẻ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá