‘American Sniper’ – ‘sát thủ’ thiện xạ của Waner Bros

TPO - Chỉ trong 3 ngày công chiếu đầu tiên, bộ phim ‘American Sniper’ (‘Xạ thủ Mỹ’) đã mang về cho nhà sản xuất số tiền bán vé gấp đôi so với bộ phim dẫn đầu danh sách các phim tháng 1 có doanh thu mở màn cao nhất trong lịch sử điện ảnh Bắc Mỹ.

‘American Sniper’ – ‘sát thủ’ thiện xạ của Waner Bros - ảnh 1 'American Sniper' - 'Xạ thủ Mỹ' là bộ phim của hãng Waner Bros, do đạo diễn lừng danh Clinst Eastwood thực hiện với sự tham gia của ngôi sao điện ảnh Bradley Cooper. 
‘American Sniper’ – ‘sát thủ’ thiện xạ của Waner Bros - ảnh 2 Bộ phim được xây dựng dựa trên cuốn tự truyện của xạ thủ Chris Kyle - người từng đạt thành tích 255 lần bắn chết đối thủ, 160 lần trong số đó được công nhận bởi Lầu năm Góc và trở thành thiện xạ chết chóc nhất trong lịch sử quân đội Mỹ.
‘American Sniper’ – ‘sát thủ’ thiện xạ của Waner Bros - ảnh 3 Kyle lớn lên tại Texas, nơi ông được cha nuôi dạy để trở thành 'một con chó chăn cừu, sống để bảo vệ người khác, chứ không chỉ đơn thuần là một con sói hay một con cừu'. 
‘American Sniper’ – ‘sát thủ’ thiện xạ của Waner Bros - ảnh 4 Chiến tích đầu tiên của Kyle là hạ gục một người mẹ và con trai khi họ đang cố dùng lựu đạn tấn công một cuộc tuần tra hàng hải. Chiến công này đã ám ảnh mạnh mẽ tâm trí Kyle.
‘American Sniper’ – ‘sát thủ’ thiện xạ của Waner Bros - ảnh 5 Tuy nhiên, cũng nhờ những chiến công đó mà Kyle được đồng đội đặt biệt danh 'Huyền thoại'.
‘American Sniper’ – ‘sát thủ’ thiện xạ của Waner Bros - ảnh 6 Cuộc sống của Kyle là một chuỗi ngày tham chiến và hồi hương. Nhưng dù ở bất kì nơi nào, chiến trường hay gia đình, Kyle đều bị đặt vào một cuộc chiến nội tâm đầy căng thẳng.
‘American Sniper’ – ‘sát thủ’ thiện xạ của Waner Bros - ảnh 7 Những ám ảnh từ cuộc chiến, hình ảnh về những người anh đã giết, những đồng đội anh không thể cứu không ngừng ám ảnh Kyle, khiến cho anh trở nên khó hòa nhập với cuộc sống bình thường. Cuộc hôn nhân giữa Kyle với người vợ Taya từ đó cũng xuất hiện nhiều rạn nứt.
‘American Sniper’ – ‘sát thủ’ thiện xạ của Waner Bros - ảnh 8 Người vào vai Taya Renea Kyle là nữ diễn viên Sienna Miller. Dù hết mực yêu thương chồng, nhưng sự thay đổi trong tâm tính Kyle cũng dần khiến Taya trở nên xa cách.
‘American Sniper’ – ‘sát thủ’ thiện xạ của Waner Bros - ảnh 9 Nhiều năm sau, Kyle được bác sĩ tâm lý khuyến khích nên tham gia chăm sóc thương bệnh binh tại bệnh viện. Sự tiếp xúc, trò chuyện với những người cùng trở về từ chiến trường đã khiến cuộc sống của anh dần ổn định trở lại. 
‘American Sniper’ – ‘sát thủ’ thiện xạ của Waner Bros - ảnh 10

90 triệu đô tiền bán vé tại các phòng chiếu Bắc Mỹ, hơn 118 triệu đô trên toàn cầu là số tiền khổng lồ mà bộ phim ‘American Sniper’ thu về chỉ sau 3 ngày đầu tiên công chiếu. 

‘American Sniper’ – ‘sát thủ’ thiện xạ của Waner Bros - ảnh 11 Doanh thu của nó cao gấp 117% so với bộ phim giữ kỉ lục phim tháng 1 có doanh thu mở màn cao nhất trong lịch sử Bắc Mỹ trước đó là ‘Ride Along’ (ra mắt tháng 1/2014). Nó đồng thời lập kỉ lục phim phát hành trong mùa đông và phim được đề cử Oscar cho Phim truyện xuất sắc nhất có doanh thu mở màn cao nhất lịch sử Bắc Mỹ.
‘American Sniper’ – ‘sát thủ’ thiện xạ của Waner Bros - ảnh 12 Bên cạnh doanh thu khủng, bộ phim còn đạt được 6 đề cử giải Oscar, trong đó có giải Phim hay nhất, Nam diễn viên chính xuất sắc nhất (cho Bradley Cooper)... cùng hàng loạt giải thưởng khác.
‘American Sniper’ – ‘sát thủ’ thiện xạ của Waner Bros - ảnh 13 Với doanh thu khủng và những giải thưởng danh giá đã đạt được, có thể coi 'American Sniper' là một 'sát thủ' thiện xạ của Warner Bros khi vừa được tung ra đã 'oanh tạc' ác liệt tại các bảng xếp hạng và sân khấu các giải thưởng danh giá.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng