Amy Winehouse khó khăn trở lại với đời

TP- Sau hai tháng nghỉ ở bãi biển St-Lucia vùng Caribe, công chúa nhạc soul lắm tai tiếng quay về Anh, đối mặt nhiều chuyện đau đầu, trước hết là phiên tòa trong tháng Ba này.

Hai tháng ở St-Lucia, ca sĩ viện cớ lấy lại sức khỏe và cai nghiện, nhưng nhiều tạp chí cho rằng lí do trốn tránh cuộc kiện tụng với một nạn nhân bị hành hung hợp lí hơn cả.

Tháng 9/2008, trong đêm âm nhạc từ thiện tại quảng trường Berkeley, Amy đánh một vũ công, tòa án vào cuộc phân xử. “Amy Winehouse được tại ngoại nhờ bảo lãnh sau khi bị cảnh sát thẩm tra nhưng cô phải có mặt tại tòa Westminster ngày 17/3, giải quyết vụ gây thương tích cho người khác tối 26/9/2008 tại quảng trường Berkeley”, phát ngôn viên cơ quan điều tra Anh Scotland Yard nói với tạp chí People.

Tại bữa tiệc End of summer ball, đại diện của Amy khẳng định cô bị nữ vũ công tên Sherene Flash làm phiền, theo sát ca sĩ đòi chụp ảnh. Phía nạn nhân 30 tuổi thì cung cấp thông tin, ban đầu Amy đồng ý nhưng, khi cô này yêu cầu cho bạn trai chụp ảnh cùng, Amy nổi khùng và đánh vào mặt cô.

Các nhân chứng có mặt trong đêm dạ hội khẳng định, tình trạng sức khỏe của Amy không bình thường khi hành động, xem như tình tiết giảm nhẹ trong trường hợp bị kết tội.

Cô ca sĩ nổi tiếng với chuyện tình rắc rối, ma túy và rượu thường xuyên chiếm vị trí trang nhất các tờ báo, tạp chí Anh, còn phải đối mặt với nỗi khủng hoảng không kém-cuộc ly hôn với Blake Fielder-Civil.

Anh chàng này lĩnh án tù đầu năm 2008 vì tội mua chuộc nhân chứng. Amy điêu đứng, luôn không tỉnh táo trên sân khấu biểu diễn, đến nỗi fan nổi khùng la ó.

Sau cơn khủng hoảng chồng ngồi tù, Amy cặp kè với trợ lý Alex Haines và diễn viên Josh Bowman với lời giải thích khá ngây thơ “đôi khi quên mất mình đã kết hôn”. Tuy nhiên Amy khẳng định không có ý chia tay chồng - họ kết hôn tháng 5/2007 tại Mỹ.

Báo chí Anh đồn rằng Blake không chịu nổi tính lăng nhăng của vợ, quyết ly hôn. Người thân của Blake ủng hộ ý định. Bản thân anh cũng kịp cặp kè với cô gái trẻ hơn Amy. Chính thế, cuộc trở lại Anh của Amy được giới săn tin cho rằng chủ yếu vì vụ ly hôn hơn là vì chuyện Blake ra tù cuối tháng Hai.

Đối mặt với nguy cơ bị kết tội tấn công, gây thương tích cho người khác, và nhỡn tiền tan vỡ gia đình, Amy lần lữa tới ngày 1/3 mới trở về Anh- dù cuối tháng Giêng, trộm đột nhập nhà riêng của cô ở Anh.

Hiện Amy ở tại căn hộ đắt tiền thuộc ngoại ô Barnett. Báo chí Anh theo sát ca sĩ 25 tuổi nhiều tai tiếng, với cái nhìn cảm thương về cuộc trở lại trước thực tế khá khắc nghiệt.  

Hương Liên
Theo People, Paris Match

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá