An nghỉ nhé, Michael Jackson

TP - Cả thế giới những ngày qua cập nhật tin tức về ông hoàng nhạc pop. Lễ viếng Michael ngày 3/7 là sự kiện lớn.

>> Kỳ trước

Trang trí vòng hoa bên hàng rào trang trại Neverland chiều 30/6.

Trở về

Kênh CNN bản tin tối 30/6 cho hay, Michael sớm an nghỉ ở trang trại riêng Neverland (California), đúng di nguyện. Chiều tối 2/7, thi thể anh được chuyển đến trang trại, trước khi công chúng đến nói lời vĩnh biệt vào hôm sau. Tiên liệu khoảng hơn 30 xe nối đuôi nhau đi theo thi hài của Michael trong chuyến trở về.

Michael mua Neverland năm 1988, những năm qua gần như bỏ hoang. Một buổi lễ tưởng niệm Michael tổ chức ở đây Chủ nhật tới, trong khi chờ lễ tang.

Gia đình cũng muốn Neverland là nơi an nghỉ của Michael, thậm chí là bảo tàng như Graceland- nơi yên nghỉ của Elvis Presley. Tuy nhiên, phía chức trách cho hay, họ chưa biết liệu điều đó có hợp pháp.

Trong khi đó, chi tiết mới quanh cái chết của Michael vừa hé lộ. Cảnh sát Los Angeles sau khi lục soát ngôi nhà Michael thuê, tìm thấy hai túi đầy thuốc. Xét nghiệm số thuốc, kết hợp với điều tra thể trạng sức khỏe trước khi anh qua đời, nhiều người nghĩ tới giả thuyết anh bị ám sát.

Tuy nhiên từ khi Michael qua đời, ngôi nhà không hề bị cấm ra vào, cuối tuần qua gia đình anh đến thu dọn đồ đạc riêng, nên hiện trường không còn nguyên vẹn.

TMZ.com khẳng định, trong số thuốc tìm thấy có một loại cực mạnh, là Propofol- thường dùng để gây tê trong phẫu thuật. Loại thuốc này chỉ được phép cấp theo chỉ định của bác sỹ.

Một trong số tác dụng phụ của Propofol là trụy tim nếu dùng kèm thuốc giảm đau, hơn thế nó đủ mạnh khiến tim ngừng đập ngay cả khi dùng riêng.

Y tá cũ của Michael Jackson, cô Cherilyn Lee, cho CNN hay ngôi sao nhạc pop từng thất bại khi ép cô đưa Diprivan- tên thương mại của biệt dược Propofol.

Hiệu ứng Michael Jackson

Giới xuất bản cũng tiên liệu cơn sốt sách. Los Angeles Times cho biết, tự truyện Moonwalk xuất bản 1988 vừa trở lại danh mục bán chạy theo xếp hạng của Amazon- chủ yếu là tái bản, hoặc sách cũ.

Tại Pháp, nhà xuất bản Livres hebdo thông báo ra ít nhất ba ấn phẩm về Michael. Đối thủ Hugo &Cie nhanh tay hơn, ngày 10/7 tung cuốn Michael forever. Sách của nhà báo Olivier Cachin-Michael Jackson: Pop life đáng lẽ đầu tháng Chín ra, nay đẩy lên 17/7.

Michael Jackson qua đời tạo cú huých, bừng sáng lại hình ảnh ông hoàng một thời cả ở đời thực lẫn cộng đồng ảo. Từ người khổng lồ Google, đến các hệ thống mạng Twitter, Facebook… đều khẳng định lượng truy cập tăng chóng mặt, có thời điểm quá tải, tắc nghẽn.

Mỗi ngày có hàng chục nghìn lời bình luận, tin nhắn, lời chia buồn với gia đình Jackson. Một phần tư số người sử dụng blog đăng bài viết trong ngày có nội dung liên quan đến Michael và sự ra đi đột ngột.

Các nhà quản trị gọi Con ngựa thành Troy để chỉ hiện tượng hacker gửi virus kèm các bức thư có nội dung nhắm đến tính hiếu kỳ của dân mạng, bằng các dòng tiêu đề: Hình ảnh đặc biệt về Michael Jackson, các bí mật của Michael Jackson…

Một khi người sử dụng nhấn chuột, họ thành nạn nhân của thư rác, hoặc bị virus tấn công máy. Los Angeles Times dự đoán tình trạng này khả năng kéo dài ít nhất qua lễ an táng ông hoàng nhạc pop.

Ngày 1/7, các hoạt động tưởng niệm tiếp tục khắp nơi. Ở nhà hát Apollo (New York) là hàng ngàn fan. Bạn bè, đồng nghiệp không ngớt nói về anh.

Nhân chuyến lưu diễn của nhóm nhạc U2 ở thành phố Barcelona, danh ca Bono cất tiếng hát trước 90.000 khán giả ca khúc ruột của Michael-Man in the mirror.

Randy Phillips- chủ tịch AEG Live-hãng tài trợ các chương trình biểu diễn của Michael tại London phát biểu trên kênh Sky News, tất cả các buổi diễn tập của anh được ghi hình lại, không loại trừ khả năng tung ra cho công chúng thưởng thức. Nhà tổ chức cũng hoàn lại tiền vé hơn 50 đêm diễn.

Toan Toan
Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá