Ấn tượng khai mạc Festival Di sản Quảng Nam

TPO - Tối 9/6, tại quảng trường biển Tam Thanh, TP Tam Kỳ (Quảng Nam) diễn ra lễ khai mạc Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI- 2017 chủ đề “Hành trình kết nối Di sản”.

Ấn tượng khai mạc Festival Di sản Quảng Nam
Diễn ra từ ngày 7 đến 14/6, Festival Di sản Quảng Nam 2017 có hơn 22 sự kiện khác nhau tại các thành phố, huyện, thị xã trải dài từ vùng biển, đồng bằng cho đến miền núi.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định, lễ hội “Quảng Nam – Hành trình Di sản” không chỉ làm lan tỏa hình ảnh một Quảng Nam giàu tiềm năng, đầy sức sống, nhiệt huyết và thân thiện mà còn mở rộng kết nối, giới thiệu hình ảnh, di sản của các địa phương bạn và của cả Việt Nam.
Ông Đinh Văn Thu - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam khẳng định, đây là sự kiện văn hóa, du lịch quy mô lớn gắn liền với vùng đất giàu giá trị văn hóa và nhân văn với hai di sản văn hóa thế giới là phố cổ Hội An và khu đền tháp Mỹ Sơn và nhiều di sản văn hóa vật thể, phi vật thể. Trải qua 5 lần tổ chức, festival di sản Quảng Nam đã trở thành nơi hội tụ, giao lưu của các vùng đất di sản, được bạn bè, du khách trong và ngoài nước biết đến.
Ấn tượng khai mạc Festival Di sản Quảng Nam - ảnh 1 Một tiết mục trong lễ khai mạc.
Festival lần này có nhiều chương trình mang đậm màu sắc về văn hóa và tôn vinh những di sản văn hóa như festival tơ lụa, thổ cẩm Việt Nam và thế giới, giới thiệu kỹ thuật dệt lụa truyền thống, trưng bày giới thiệu sản phẩm lụa của các làng dệt trong và ngoài nước v.v..
Tại lễ hội cũng triển lãm di sản văn hoá biển, đảo Việt Nam, liên hoan hô hát; Bài chòi các tỉnh miền Trung Việt Nam và trình diễn các di sản văn hoá phi vật thể được UNESCO vinh danh. Lễ hội còn trưng bày chuỗi di sản văn hóa tháp Chăm các tỉnh miền Trung và  chương trình nghệ thuật huyền thoại Apsara, lễ hội sâm núi Ngọc Linh và trình diễn cây Nêu của các dân tộc Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá